Bà Nikki Haley đánh vào điểm yếu của ông Biden và ông Trump

Bà Nikki Haley đánh vào điểm yếu của ông Biden và ông Trump

Bà Nikki Haley công kích cả Tổng thống Biden và ông Trump bằng cách nhắc đến "tuổi tác và sức khỏe tinh thần" của họ, trong cuộc đua tranh cử tổng thống Mỹ năm 2024.

Bà Nikki Haley, cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc, đã đưa ra một đòn kép đầy táo bạo vào cả Tổng thống Joe Biden và cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc đua tranh cử tổng thống Mỹ năm 2024. Bà Haley đã công kích ông Biden bằng cách gọi ông là "Ông già vấp ngã" và ông Trump là "Người né tránh tranh luận".

Bà Haley, 52 tuổi, đã từng giữ chức Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc trong thời kỳ của cựu Tổng thống Trump. Bà cho rằng "tuổi tác và sức khỏe tinh thần" là vấn đề của cả ông Trump lẫn ông Biden. Để tấn công vào "điểm yếu" của hai đối thủ, ê kíp tranh cử của bà Haley đã tung ra các quảng cáo kỹ thuật số và gửi thư điện tử đến cử tri, nhằm làm nổi lên sự nhạy bén của cả ông Trump và ông Biden, đồng thời chỉ trích họ vì "chi tiêu hoang phí".

Bà Haley cho biết: "Đã đến lúc cần có một thế hệ lãnh đạo mới ở Washington". Theo bà, cần kiểm tra sức khỏe thể chất và tinh thần của các chính trị gia trên 75 tuổi. Tuy nhiên, Tổng thống Biden và ông Trump chưa lên tiếng về màn công kích của bà Haley.

Trong cuộc đua nội bộ của Đảng Cộng hòa, chỉ còn hai ứng cử viên chính là ông Trump và bà Haley. Ông Trump vẫn được đánh giá cao, trong khi ông Biden không gặp nhiều trở ngại trong việc trở thành ứng viên đại diện cho Đảng Dân chủ.

Một cuộc thăm dò do Reuters/Ipsos công bố tuần trước cho thấy sự thờ ơ của cử tri Mỹ đối với cuộc tái đấu năm 2024 giữa Tổng thống Biden và cựu Tổng thống Trump. Khoảng 67% số người được hỏi cho biết họ "mệt mỏi khi thấy những ứng cử viên cũ trong cuộc bầu cử tổng thống 2024 và muốn có một người mới". Khoảng 75% đồng ý với quan điểm rằng ông Biden "đã quá già để điều hành đất nước", trong khi con số này đối với ông Trump là khoảng 50%.

Cuộc đua tranh cử tổng thống Mỹ năm 2024 vẫn đang nóng lên từng ngày. Bà Nikki Haley đã tung ra đòn kép vào cả Tổng thống Biden và ông Trump, nhắc đến "tuổi tác và sức khỏe tinh thần" của hai đối thủ. Liệu đây có phải là một chiến thuật hiệu quả để thu hút sự ủng hộ của cử tri? Chúng ta hãy đợi xem.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Bà Nikki Haley công kích Tổng thống Joe Biden và cựu Tổng thống Donald Trump như thế nào?,Cuộc đua tranh cử tổng thống Mỹ năm 2024 đang xoay quanh những ai?