Bà phụ ở Hóc Môn bị lừa 1,2 tỉ đồng sau cuộc gọi đáng ngờ

Một phụ nữ ở Hóc Môn đã trở thành nạn nhân của một cuộc gọi lạ và bị lừa đảo mất 1,2 tỉ đồng. Các cơ quan chức năng đang điều tra vụ việc này.

Bà phụ ở Hóc Môn bị lừa 1,2 tỉ đồng sau cuộc gọi đáng ngờ

Bà phụ L.T.K.E, ngụ tại thị trấn Hóc Môn, TP HCM, đã trình báo với cơ quan chức năng về việc bị lừa đảo gần 1,2 tỉ đồng. Theo thông tin từ nguồn tin, cuộc gọi đáng ngờ đã khiến bà trở thành nạn nhân.

Cuộc gọi đáng ngờ và sự lừa đảo

Cuộc gọi đáng ngờ này tự xưng là từ thiếu úy Lê Văn Tám, một cán bộ công tác tại Công an TP Đà Nẵng. Người này đã thông báo cho bà E. rằng bà liên quan đến một đường dây rửa tiền, mua bán trái phép chất ma túy và yêu cầu bà làm theo hướng dẫn của mình. Tin tưởng vào cuộc gọi, bà E. đã chuyển số tiền gần 1,2 tỉ đồng vào một tài khoản mang tên TRUONG HONG LINH.

Sau khi chuyển tiền, bà E. nhận ra mình đã bị lừa và đã đến cơ quan công an để trình báo vụ việc. Công an huyện Hóc Môn cũng đã đề nghị người dân cập nhật thông tin trên các phương tiện truyền thông để tăng cường cảnh giác và tránh mắc bẫy của các tội phạm lừa đảo.

Khuyến cáo để tránh lừa đảo

Để tránh trở thành nạn nhân của các cuộc gọi lừa đảo tương tự, công an cũng đã đưa ra một số khuyến cáo. Đầu tiên, người dân không nên công khai thông tin cá nhân trên mạng xã hội, các trang thương mại điện tử hoặc khi mua sắm tại các cửa hàng. Khi nhận được cuộc gọi tự xưng là công an, viện kiểm sát hoặc tòa án, người dân nên yêu cầu gửi giấy mời hoặc giấy triệu tập hợp lệ đến cơ quan công an địa phương nơi mình cư trú. Đồng thời, không nên bấm vào các số điện thoại hoặc đường link không rõ nguồn gốc.

Bên cạnh việc nâng cao ý thức trong việc bảo vệ tài khoản ngân hàng và căn cước công dân, người dân cũng cần nhớ không cung cấp số tài khoản, mã OTP, thẻ tín dụng và thông tin cá nhân cho bất kỳ ai. Trước khi chuyển tiền, cần xác thực thông tin một cách cẩn thận.

Công an điều tra và tuyên truyền

Vụ việc này đang được các cơ quan chức năng điều tra để xác minh và truy tìm các đối tượng liên quan. Đồng thời, công an cũng khuyến nghị người dân cần cập nhật thông tin và tuyên truyền về các thủ đoạn lừa đảo này đến người thân và bạn bè để tăng cường cảnh giác và phòng tránh.

Nguồn: Báo Người Lao Động

[question] Phụ nữ ở Hóc Môn đã mất bao nhiêu tiền sau cuộc gọi lạ?,Cơ quan chức năng đã làm gì sau khi phụ nữ này trình báo vụ việc?