Ba phút gây xáo trộn tòa án của ông Donald Trump

Ba phút khuấy động tòa án của ông Donald Trump
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gây chấn động khi làm chứng trong vụ kiện phỉ báng, chỉ trong vòng chưa đầy 3 phút.

Ba phút khuấy động tòa án của ông Donald Trump

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xuất hiện trước tòa án vào ngày 25-1 để làm chứng trong vụ kiện phỉ báng tại New York. Ông Trump đã không nhìn vào bồi thẩm đoàn trong thời gian ngắn mà tập trung vào việc đưa ra những tuyên bố gây tranh cãi. Thẩm phán Lewis A. Kaplan đã cho rằng những tuyên bố này đã vi phạm các quy định mà ông Trump phải tuân theo.

Ông Trump trước đó đã bị thẩm phán yêu cầu không được đưa ra bất kỳ lời khai nào "tranh chấp hoặc làm suy yếu" các cáo buộc lạm dụng tình dục. Ông tỏ ra không hài lòng với hạn chế này khi thẩm phán và luật sư cả hai bên đang thảo luận về những gì ông có thể nói.

"Tôi chưa bao giờ gặp người phụ nữ đó. Tôi không biết người phụ nữ đó là ai. Tôi không có mặt tại phiên tòa," ông Trump đã cắt ngang từ chỗ ngồi ở bục nhân chứng khi bồi thẩm đoàn không hiện diện trong phòng. Thẩm phán đã nhấn mạnh rằng ông không được phép làm gián đoạn quá trình tố tụng.

Trong vòng chưa đầy 3 phút đối diện với bồi thẩm đoàn

cựu tổng thống đã nhắc lại rằng bà Carroll đã nói những điều mà ông cho là lời buộc tội sai trái. Ông cho rằng mình chỉ muốn bảo vệ bản thân, gia đình và chức vụ tổng thống.

Thẩm phán sau đó đã yêu cầu bồi thẩm đoàn bỏ qua những lời của ông Trump. Ông Donald Trump là người cuối cùng đứng trên bục nhân chứng trong phiên tòa. Các cuộc tranh luận cuối dự kiến diễn ra trong ngày 26-1. Ông đã rời khỏi phiên tòa vào giờ nghỉ giải lao sau đó.

Trong ba phút đầy căng thẳng, ông Donald Trump đã gây xáo trộn tòa án bằng những tuyên bố gây tranh cãi. Việc ông không tuân thủ các quy định và không nhìn vào bồi thẩm đoàn đã khiến thẩm phán phải can thiệp. Cuộc tranh luận cuối cùng dự kiến sẽ diễn ra trong ngày mai.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Ông Donald Trump đã đưa ra những tuyên bố gì trong phiên tòa xét xử?,Thẩm phán yêu cầu ông Trump không được đưa ra những lời khai nào?