Bà Võ Ngọc Hạ Quyên bị bắt vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Công an TP HCM bắt bà Võ Ngọc Hạ Quyên
Bà Võ Ngọc Hạ Quyên bị bắt vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Bà Võ Ngọc Hạ Quyên đã bị Công an TP HCM khởi tố và bắt tạm giam vì tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", sau khi lừa đảo nhiều người với số tiền lên tới 80 tỉ đồng.

Bà Võ Ngọc Hạ Quyên, một nhà kinh doanh bất động sản tại TP HCM, đã bị Công an TP HCM khởi tố và bắt tạm giam về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Bà Quyên đã lừa đảo nhiều người thông qua việc mua bán bất động sản và đáo nợ ngân hàng với số tiền lên tới 80 tỉ đồng.

Bà Quyên đã tạo dựng một hình ảnh giàu có, sử dụng các biện pháp như mua bán các bất động sản giá trị cao, sống trong nhà biệt thự và đi xe hơi hạng sang để tiếp xúc với những người có khả năng tài chính cao.

Sau đó, bà đã vay mượn tiền của các bị hại và ban đầu trả đầy đủ tiền gốc và lãi. Tuy nhiên, sau đó bà đã kêu gọi góp vốn mua các nhà, đất có giá trị cao tại khu vực trung tâm TP HCM hoặc huy động vốn cho vay đáo hạn ngân hàng.

Bà Quyên đã sử dụng thủ đoạn để lừa đảo các bị hại.

Bà đã đưa ra thông tin về giá trị mua bán thấp hơn so với giá thực tế để làm cho các bị hại tin rằng đây là cơ hội để mua được bất động sản giá rẻ. Khi các bị hại đồng ý và chuyển tiền góp vốn, bà đã chiếm đoạt số tiền này.

Đối với việc huy động vốn để đáo hạn ngân hàng, bà Quyên đã đưa ra mức lãi suất cao để đánh vào lòng tham của các bị hại.

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, bà chỉ sử dụng một phần để đặt cọc mua bất động sản và không sử dụng số tiền này để đáo hạn ngân hàng. Thay vào đó, bà đã tiêu xài hết số tiền này cho mục đích cá nhân.

Công an TP HCM đã xác định từ năm 2019 đến năm 2021, bà Quyên đã chiếm đoạt hơn 80 tỉ đồng của nhiều người, bao gồm ông N.V.H (ngụ quận Bình Thạnh), bà N.T.B (ngụ Thủ Đức), bà N.T.Đ (ngụ huyện Hóc Môn), ông P.N.V và bà Đ.T.R, ông Đ.V.M (cùng ngụ quận Tân Bình).

Hiện Công an TP HCM đang tiếp tục điều tra mở rộng để làm rõ toàn bộ hành vi phạm tội của bà Võ Ngọc Hạ Quyên và các đối tượng liên quan. Công an cũng đang làm rõ tính chất và mức độ của vụ án để xử lý triệt để và nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Nguồn: Báo Người Lao Động

[question] Bà Võ Ngọc Hạ Quyên đã lừa đảo bao nhiêu người và chiếm đoạt bao nhiêu tiền?,Công an TP HCM sẽ làm gì để xử lý hành vi phạm tội của Võ Ngọc Hạ Quyên?