Bạc dự kiến vượt mặt vàng với giá cao nhất trong thập kỷ

Một kim loại được dự báo sẽ “vượt mặt” vàng trong năm nay, giá ước đạt mức cao nhất trong cả thập kỷ
Báo cáo mới nhất của Silver Institute dự báo nhu cầu bạc sẽ tăng mạnh và giá sẽ đạt mức cao nhất trong thập kỷ, vượt qua vàng.

Bạc được dự báo sẽ trở thành kim loại có giá trị cao nhất trong thập kỷ này, vượt qua vàng, theo báo cáo mới nhất của Silver Institute - một tổ chức giám sát thị trường kim loại bạc.

Báo cáo dự báo rằng nhu cầu bạc trên toàn thế giới sẽ đạt 1,2 tỷ ounce vào năm 2024, đánh dấu mức cao thứ hai trong lịch sử.

Nhu cầu bạc đang tăng mạnh do tiêu thụ công nghiệp và sự phục hồi của lĩnh vực điện tử tiêu dùng. Bạc được sử dụng rộng rãi trong sản xuất ô tô, tấm pin mặt trời, trang sức và đồ điện tử.

Michael DiRienzo, giám đốc điều hành của Silver Institute, cho biết: "Chúng tôi nghĩ rằng bạc sẽ có một năm tuyệt vời, đặc biệt là về nhu cầu". Ông cũng dự đoán giá bạc sẽ đạt 30 USD/ounce, mức cao nhất trong 10 năm.

Hiện tại, giá bạc đang giao dịch ở mức 22,4 USD/ounce, và lần cuối cùng kim loại này đạt mức 30 USD/ounce là vào tháng 2/2013.

Báo cáo cũng dự đoán rằng nhu cầu về đồ bạc và trang sức sẽ tăng lần lượt 9% và 6% trong năm nay, với Ấn Độ được dự kiến ​​sẽ đóng góp lớn vào việc tăng mua sắm trang sức.

Bạc thường được coi là anh em họ kém hơn vàng, nhưng cả hai đều có mối tương quan tích cực với giá cả.

Bạc có ứng dụng công nghiệp rộng rãi và hiệu suất của nó phụ thuộc vào sức khỏe của nền kinh tế. Trong khi đó, giá vàng thường tăng trong thời điểm kinh tế suy yếu hoặc không chắc chắn.

Randy Smallwood, Giám đốc điều hành của Wheaton Precious Metals, cho biết: "Vàng sẽ tăng giá trước và sau đó bạc cũng sẽ tăng giá nhanh chóng. Và bạc luôn hoạt động tốt hơn, chỉ là muộn thôi".

Giá bạc có thể chạm mốc 50 USD/ounce, nhưng chỉ sau khi giá vàng vượt qua mức 2.200 USD/ounce. Hiện tại, giá vàng đang ở mức 2.034 USD/ounce.

DiRienzo của Silver Institute cũng chia sẻ quan điểm tương tự và cho rằng bạc có thể hoạt động tốt hơn vàng, đặc biệt là khi Ngân hàng Trung ương Mỹ (Fed) bắt đầu nới lỏng lãi suất.

Theo CNBC, bạc đang trở thành một trong những lựa chọn đáng xem trong thị trường kim loại quý, với triển vọng tăng giá mạnh trong thời gian tới. Nếu dự báo của Silver Institute trở thành hiện thực, nhà đầu tư và người tiêu dùng có thể tận hưởng lợi ích từ việc sở hữu và sử dụng kim loại bạc.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao nhu cầu bạc sẽ tăng trong năm nay?,Giám đốc điều hành của Wheaton Precious Metals cho rằng bạc sẽ tăng giá sau vàng vì lí do gì?