Bắc Giang - Điểm đến hàng đầu cho nhà đầu tư với dự án quang điện mới

Bắc Giang tiếp tục thu hút nhà đầu tư nước ngoài với dự án sản xuất quang điện mới, đẩy mạnh phát triển kinh tế địa phương.

Bắc Giang, một tỉnh miền Bắc Việt Nam, tiếp tục chứng tỏ sức hút của mình đối với nhà đầu tư nước ngoài.

Ngày 27/10/2023, Ban quản lý các Khu công nghiệp (KCN) Bắc Giang đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư điều chỉnh lần thứ hai cho Dự án sản xuất thanh Silic, tấm Silic và tế bào quang điện hiệu suất cao JA SOLAR Việt Nam tại Bắc Giang.

Dự án này nhằm mục tiêu sản xuất các thiết bị điện, bao gồm sản xuất thanh silic 2,5 GW/năm, tấm silic 5 GW/năm và tế bào quang điện 5 GW/năm. Nằm tại Lô CN-13 và CN-15, KCN Việt Hàn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, dự án sẽ được thực hiện trên diện tích đất 219.452 m2.

Tổng vốn đầu tư đăng ký sau điều chỉnh của dự án là 10.971 tỷ đồng, tương đương 477 triệu USD. Đây là một tăng trưởng đáng kể với việc vốn đầu tư tăng thêm 378 triệu USD (tương đương 8.694 tỷ đồng). Dự án dự kiến sẽ hoàn thành trong vòng 24 tháng kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư điều chỉnh lần thứ hai.

Bắc Giang đã thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài nhờ vào nhiều yếu tố thuận lợi.

Đầu tiên, tỉnh này có nhiều dư địa về đất đai, tạo điều kiện thuận lợi cho việc mở rộng các dự án sản xuất. Thứ hai, môi trường đầu tư và kinh doanh tại Bắc Giang đã được cải thiện đáng kể, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư. Điều này đã khiến Bắc Giang trở thành lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư nước ngoài.

Trong thời gian từ đầu tháng 10 đến ngày 18/10, Bắc Giang đã cấp phép cho 7 dự án, trong đó có 6 dự án mới với số vốn đăng ký là 81,3 triệu USD. Tính từ đầu năm đến nay, tỉnh này đã cấp phép cho tổng cộng 81 dự án, với số vốn đăng ký là 1.503,9 triệu USD, gấp 5,2 lần so với cùng kỳ.

Tổng vốn đầu tư thu hút vào Bắc Giang đã đạt 161 triệu USD, gấp 3,39 lần so với tháng 10/2022. Trong 10 tháng đầu năm, tổng vốn đầu tư đạt 2,2 tỷ USD, gấp 2 lần so với cùng kỳ.

Trong số các dự án đã được cấp phép, có 29 dự án trong lĩnh vực đầu tư trực tiếp nước ngoài (DDI) với số vốn đăng ký là 5.592,3 tỷ đồng, gấp 1,14 lần so với cùng kỳ. Ngoài ra, còn có 27 dự án trong nước đã được điều chỉnh, với vốn đăng ký bổ sung là 1.803,9 tỷ đồng, gấp 7,3 lần so với cùng kỳ. Số dự án FDI cũng tăng thêm 36 dự án, với tổng vốn đầu tư tăng thêm là 383,45 triệu USD.

Bắc Giang tiếp tục chứng tỏ vị thế của mình trong việc thu hút nhà đầu tư nước ngoài.

Với môi trường đầu tư thuận lợi và tiềm năng phát triển kinh tế, tỉnh này đang trở thành điểm đến hàng đầu cho các nhà đầu tư, đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Dự án sản xuất thanh Silic, tấm Silic và tế bào quang điện hiệu suất cao JA SOLAR Việt Nam được thực hiện ở đâu?,Tỉnh Bắc Giang đã thu hút được bao nhiêu tỷ USD tổng vốn đầu tư trong 10 tháng đầu năm?