"Bắc Giang - Điểm đến hấp dẫn cho vốn ngoại đầu tư"

Với chính sách thu hút đầu tư cởi mở và cải thiện môi trường kinh doanh, tỉnh Bắc Giang tiếp tục thu hút nhiều Tập đoàn toàn cầu đầu tư sản xuất lâu dài, với lượng vốn ngoại hơn 1.550 triệu USD trong 7 tháng qua.

Bắc Giang - Điểm đến hấp dẫn cho vốn ngoại đầu tư

Chính sách thu hút đầu tư cởi mở và cải thiện môi trường kinh doanh đã giúp tỉnh Bắc Giang tiếp tục thu hút nhiều Tập đoàn toàn cầu chọn làm "căn cứ" để đầu tư sản xuất lâu dài. Trong 7 tháng qua, tỉnh đã thu hút được hơn 1.550 triệu USD vốn ngoại, gấp 1,5 lần so với cùng kỳ.

Quy hoạch và phát triển khu công nghiệp

Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Giang vừa thông qua nghị quyết về đồ án quy hoạch 5 khu công nghiệp, với tổng diện tích hơn 1.100 ha trên tổng số 29 khu công nghiệp. Hiện đã có 8 khu công nghiệp được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư, với tổng diện tích đất tự nhiên khoảng gần 2.000 ha. Trong đó, diện tích đất công nghiệp, dịch vụ là 1.393 ha và diện tích đất công nghiệp cho thuê lại gần 1.000 ha, tỷ lệ lấp đầy các khu công nghiệp đạt khoảng 71,4%.

Cụ thể, tỉnh Bắc Giang đã quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp Đức Giang với diện tích khoảng 287,54 ha. Đây là khu công nghiệp tập trung, đa ngành nghề, có công nghệ hiện đại, tiên tiến và thân thiện với môi trường. Khu công nghiệp này thu hút các ngành công nghiệp chế biến và sản xuất hàng tiêu dùng, điện tử, điện lạnh, công nghệ thông tin, cơ khí và tự động hóa.

Ngoài ra, tỉnh cũng đã quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp Hòa Phú mở rộng giai đoạn 2 với diện tích khoảng 222 ha. Khu công nghiệp này cũng là khu công nghiệp tổng hợp đa ngành, có công nghệ hiện đại và thân thiện với môi trường. Nó thu hút các ngành công nghiệp chế biến và sản xuất hàng tiêu dùng, điện tử, điện lạnh, công nghệ thông tin, cơ khí và tự động hóa.

Tương tự, tỉnh Bắc Giang cũng đã quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp Nghĩa Hưng với diện tích khoảng 151,79 ha. Khu công nghiệp này cũng là khu công nghiệp tổng hợp đa ngành, có công nghệ hiện đại và thân thiện với môi trường. Nó thu hút các ngành công nghiệp chế biến và sản xuất hàng tiêu dùng, điện tử, điện lạnh, công nghệ thông tin, cơ khí và tự động hóa.

Ngoài ra, tỉnh Bắc Giang cũng đã quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp Tiên Sơn - Ninh Sơn với diện tích khoảng 222,98 ha. Khu công nghiệp này có công nghệ hiện đại, tiên tiến và thân thiện với môi trường. Nó thu hút các ngành công nghiệp chế biến và sản xuất hàng tiêu dùng, điện tử, điện lạnh, công nghệ thông tin, cơ khí và tự động hóa.

Bắc Giang - Điểm đến hấp dẫn cho vốn ngoại đầu tư

Mặc dù không sở hữu những điều kiện tự nhiên lý tưởng và không nằm trong tam giác trọng điểm kinh tế phía Bắc, tỉnh Bắc Giang vẫn thu hút được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trong 7 tháng qua, tỉnh đã thu hút hơn 1.550 triệu USD vốn ngoại, xếp thứ 2 cả nước sau thành phố Hà Nội.

Chính sách thu hút đầu tư cởi mở và cải thiện môi trường kinh doanh đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư tại Bắc Giang. Từ đầu năm đến nay, tỉnh đã cấp mới 13 dự án trong nước với vốn đăng ký 2.045 tỷ đồng và 47 dự án FDI với vốn đăng ký 1.199,5 triệu USD. Ngoài ra, còn có 13 dự án trong nước và 22 dự án FDI điều chỉnh với tổng vốn tăng thêm lần lượt là 1.338,7 tỷ đồng và 206,93 triệu USD.

Trong tháng 7, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có 87 doanh nghiệp mới được thành lập với vốn đăng ký 577 tỷ đồng. Lũy kế 7 tháng, tỉnh đã có 1.217 doanh nghiệp mới thành lập, tăng 31,4% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, vốn đăng ký của các doanh nghiệp mới giảm 15,8%. Đồng thời, có 1.163 doanh nghiệp giải thể, tạm ngừng hoạt động hoặc không hoạt động tại địa chỉ, tăng 8,4%.

Tổng kết

Với chính sách thu hút đầu tư cởi mở và cải thiện môi trường kinh doanh, tỉnh Bắc Giang đã trở thành điểm đến hấp dẫn cho vốn ngoại đầu tư. Quy hoạch và phát triển khu công nghiệp cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút các doanh nghiệp đầu tư sản xuất lâu dài tại

[question] Tỉnh Bắc Giang đã thông qua bao nhiêu khu công nghiệp trong đồ án quy hoạch mới?,Các khu công nghiệp ở Bắc Giang thu hút ngành công nghiệp nào?