Bắc Giang triển khai kế hoạch phát triển khu công nghiệp Hòa Yên

Bắc Giang triển khai kế hoạch phát triển khu công nghiệp Hòa Yên

HĐND tỉnh Bắc Giang thông qua đồ án quy hoạch khu công nghiệp Hòa Yên với diện tích hơn 250 ha, tập trung thu hút các ngành công nghiệp chế biến, sản xuất và công nghệ cao.

Bắc Giang, một tỉnh nằm ở phía Bắc Việt Nam, vừa thông qua đồ án quy hoạch phát triển khu công nghiệp Hòa Yên.

Với diện tích hơn 250 ha, khu công nghiệp này được xây dựng nhằm thu hút các ngành công nghiệp chế biến, sản xuất và công nghệ cao.

Khu công nghiệp Hòa Yên sẽ là một khu công nghiệp tổng hợp đa ngành, với công nghệ hiện đại và tiên tiến.

Các ngành công nghiệp chủ yếu tập trung tại đây bao gồm công nghiệp chế biến, chế tạo, sản xuất và lắp ráp.

Đặc biệt, khu công nghiệp này sẽ có tính chất công nghệ kỹ thuật cao và thân thiện với môi trường.

Theo đó, khu công nghiệp Hòa Yên sẽ tập trung thu hút các ngành công nghiệp chế biến và sản xuất hàng tiêu dùng, sản xuất và lắp ráp các sản phẩm điện, điện tử, điện lạnh, công nghệ thông tin, cơ khí và tự động hóa.

Ngoài ra, khu công nghiệp Hòa Yên cũng sẽ thu hút các ngành công nghiệp sạch, công nghệ cao và thân thiện với môi trường như công nghiệp tin học, phần mềm, công nghiệp chế biến sâu nông - thủy sản, thực phẩm, dược phẩm, thiết bị y tế, công nghiệp thủ công mỹ nghệ và hàng tiêu dùng.

Khu vực nhà máy trong khu công nghiệp Hòa Yên chiếm diện tích hơn 156 ha, chiếm 61,1% tổng diện tích khu công nghiệp.

Các nhà máy trong khu công nghiệp được quy định tối đa 5 tầng và mật độ xây dựng không quá 70%.

Đồng thời, trong mỗi nhà máy phải đảm bảo tỷ lệ cây xanh tối thiểu 20% theo quy định.

Khu công nghiệp Hòa Yên cũng sẽ cung cấp quỹ đất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và các doanh nghiệp thuộc diện ưu tiên, hỗ trợ về mặt bằng sản xuất và kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Tổng diện tích quỹ đất này là hơn 8,5 ha.

Ngoài ra, khu vực công trình dịch vụ trong khu công nghiệp Hòa Yên có diện tích hơn 5,5 ha.

Khu vực này bao gồm 2 khu dịch vụ, được quy định tối đa 9 tầng và mật độ xây dựng không quá 50%.

Các khu chức năng trong khu vực này bao gồm khu quản lý điều hành, trưng bày giới thiệu sản phẩm, khu nhà văn phòng cho thuê, ngân hàng, bưu điện, thương mại dịch vụ, trạm y tế, đội phòng cháy, chữa cháy, cơ sở lưu trú, công trình văn hóa và thể thao.

Các hạng mục chính được ưu tiên xây dựng trong khu công nghiệp Hòa Yên bao gồm khu dịch vụ, nhà xưởng sản xuất, trạm xử lý nước thải, nhà máy cấp nước, trạm điện, hệ thống giao thông, hệ thống cấp nước, thoát nước, cấp điện và thông tin liên lạc.

Việc triển khai kế hoạch phát triển khu công nghiệp Hòa Yên sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế và tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân địa phương.

Khu công nghiệp này không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp mà còn góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và phát triển bền vững của địa phương.

[question] Khu công nghiệp Hòa Yên tập trung vào những ngành công nghiệp nào?,Đồ án quy hoạch khu công nghiệp Hòa Yên có những hạng mục chính nào được ưu tiên xây dựng?