Bắc Kinh chìm trong nước sau cơn mưa kỷ lục trong 140 năm qua

Bắc Kinh và các thành phố lân cận đang gặp khó khăn vì ngập lụt sau trận mưa kéo dài 5 ngày, lượng mưa cao nhất từ trước đến nay.

Bắc Kinh chìm trong nước sau cơn mưa kỷ lục trong 140 năm qua

Bắc Kinh và nhiều thành phố lân cận đang phải đối mặt với tình trạng ngập lụt nghiêm trọng sau trận mưa kéo dài 5 ngày. Đây là lượng mưa cao nhất được ghi nhận từ khi Bắc Kinh bắt đầu thống kê dữ liệu 140 năm trước đây.

Lượng mưa lớn nhất khi bão Doksuri đổ bộ vào đất liền là 744,8 mm, ghi nhận tại hồ chứa Vương Gia Viên ở quận Xương Bình

Cơ quan Khí tượng Bắc Kinh cho biết trên tài khoản WeChat, nhấn mạnh "đây là lượng mưa cao nhất trong 140 năm".

Thành phố Trác Châu cũng bị chìm trong nước lũ sau cơn mưa kéo dài 5 ngày

Trác Châu là một trong những thành phố bị ảnh hưởng nặng nề khi nước lũ đổ xuống vùng hạ lưu. Hơn 134.000 cư dân Trác Châu đã bị ảnh hưởng bởi ngập lụt và phải sơ tán.

Bão Doksuri là cơn bão lớn nhất ở miền Bắc Trung Quốc trong 10 năm qua

Nó đã gây mưa cho thủ đô Bắc Kinh và các khu vực lân cận từ ngày 29/7. Lượng mưa trút xuống Bắc Kinh trong 40 giờ gần bằng lượng mưa trung bình của cả tháng 7.

Ngập lụt đã gây thiệt hại nghiêm trọng

Khiến ít nhất 11 người chết và 13 người mất tích. Hơn 800.000 người ở tỉnh Hà Bắc lân cận cũng phải sơ tán, 9 người thiệt mạng và 6 người mất tích. Tình trạng khẩn cấp đã được tuyên bố ở tỉnh này.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kêu gọi thực hiện "mọi nỗ lực" để giải cứu những người "mất tích hoặc bị mắc kẹt" do mưa lũ

Ông cũng yêu cầu đưa điều kiện sống trở lại bình thường càng sớm càng tốt.

Trung Quốc đã trải qua một mùa hè khắc nghiệt với những điều kiện thời tiết đặc biệt khắc nghiệt và nhiệt độ kỷ lục

Các nhà khoa học cho rằng những hiện tượng thời tiết khắc nghiệt ở Trung Quốc đang trở nên nghiêm trọng hơn do biến đổi khí hậu.

[question] Bắc Kinh đã trải qua trận mưa lớn nhất trong bao nhiêu năm?,Ai đã kêu gọi thực hiện mọi nỗ lực để giải cứu những người bị ảnh hưởng?