Bắc Ninh - Điểm đến hấp dẫn cho đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Bắc Ninh đang thu hút sự quan tâm của các tập đoàn nước ngoài như Samsung, Foxconn, Canon và PepsiCo, trở thành trung tâm sản xuất điện tử hàng đầu Việt Nam. Điều này đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế và phát triển công nghiệp, công nghệ cao trong khu vực.

Bắc Ninh - Điểm đến hấp dẫn cho đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Bắc Ninh đang tiếp tục thu hút sự quan tâm của các tập đoàn nước ngoài và trở thành điểm đến hấp dẫn cho đầu tư tại Việt Nam. Tỉnh này đang đẩy mạnh phát triển công nghiệp và công nghệ cao, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất điện tử. Điều này không chỉ đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế của khu vực mà còn thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp trong tỉnh.

Hội thảo Bắc Ninh - Điểm đến sản xuất của các tập đoàn nước ngoài tại Việt Nam

Sự kiện này đã thu hút sự tham dự của hơn 30 doanh nghiệp từ Thụy Sĩ và các quốc gia lân cận như Áo, Bỉ, Đức và Ý. Đại diện của tỉnh Bắc Ninh và các doanh nhân đã cùng nhau trao đổi thông tin và chia sẻ kinh nghiệm nhằm thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Phát biểu tại hội thảo, ông Đào Quang Khải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, đã hoan nghênh sự quan tâm của các doanh nghiệp và khuyến khích họ tìm hiểu thêm về Bắc Ninh và nhận diện cơ hội đầu tư trong tỉnh cũng như toàn Việt Nam. Ông cũng nhấn mạnh về vị trí địa lý thuận lợi của Bắc Ninh, gần Thủ đô Hà Nội và các cảng biển quan trọng như sân bay Quốc tế Nội Bài và cảng biển Hải Phòng.

Trung tâm công nghiệp kỹ thuật cao

Trong suốt 25 năm qua, Bắc Ninh đã đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình 13,9% mỗi năm. Tỉnh này đã trở thành trung tâm công nghiệp kỹ thuật cao, với ngành công nghiệp và xây dựng chiếm tỉ trọng lớn trong nền kinh tế. Các chỉ số kinh tế - xã hội của Bắc Ninh đạt mức cao trong cả nước, bao gồm giá trị sản xuất công nghiệp đứng đầu cả nước, thu nhập bình quân đầu người đứng thứ 4 cả nước.

Tính đến hiện tại, Bắc Ninh đã thu hút 1.975 dự án đầu tư từ 39 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng vốn đầu tư đạt 24,44 tỷ USD. Các tập đoàn nổi tiếng như Samsung, Foxconn, Canon, PepsiCo và Amkor đã có nhà máy tại Bắc Ninh. Ngoài ra, có 04 dự án của 3 tập đoàn công nghiệp nổi tiếng của Thuỵ Sĩ với tổng vốn đầu tư 109,34 triệu USD.

Các doanh nhân đã chia sẻ về thành công của họ tại Bắc Ninh và nhận định tích cực về môi trường đầu tư tại Việt Nam. Họ nhận thấy rằng Bắc Ninh có vị trí địa lý thuận lợi, hạ tầng tốt, hệ thống nhà cung cấp đáng tin cậy và sự hỗ trợ mạnh mẽ từ chính quyền địa phương. Ngoài ra, nguồn nhân lực chất lượng cao và được đào tạo tại Thủ đô Hà Nội cũng là một lợi thế lớn cho các doanh nghiệp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, ông Đào Quang Khải, đã nhấn mạnh rằng tỉnh đang tập trung thu hút các đầu tư xanh và đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao, công nghệ đầu cuối 5G và 6G, nông nghiệp sạch và công nghệ cao, tổ hợp thương mại dịch vụ cao cấp, đầu tư hạ tầng và phát triển đô thị và sinh thái. Bắc Ninh cũng đặt mục tiêu trở thành trung tâm sản xuất điện tử hàng đầu Việt Nam.

Với việc đẩy mạnh phát triển công nghiệp và công nghệ cao, Bắc Ninh đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho các tập đoàn nước ngoài và đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế của Việt Nam. Tỉnh này không chỉ có vị trí địa lý thuận lợi mà còn có nguồn nhân lực chất lượng cao và hạ tầng phát triển. Bắc Ninh đang là một trong những địa phương hấp dẫn nhất cho đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

[question] Các doanh nghiệp nước ngoài nào đã đầu tư vào Bắc Ninh?,Bắc Ninh đang tập trung phát triển các lĩnh vực nào?