Bắc Ninh sẽ mở rộng Khu công nghiệp Quế Võ với nhà đầu tư mới

Bắc Ninh xem xét cho phép Tổng Công ty phát triển đô thị Kinh Bắc làm chủ đầu tư cho dự án mở rộng Khu công nghiệp Quế Võ và KCN Quế Võ mở rộng.

Bắc Ninh sẽ mở rộng Khu công nghiệp Quế Võ với sự tham gia của một nhà đầu tư mới.

UBND tỉnh Bắc Ninh đang xem xét việc cho phép Tổng Công ty phát triển đô thị Kinh Bắc làm chủ đầu tư cho dự án mở rộng diện tích Khu công nghiệp (KCN) Quế Võ và KCN Quế Võ mở rộng tại phường Phượng Mao, xã Yên Giả và Mộ Đạo, thị xã Quế Võ.

Việc mở rộng Khu công nghiệp Quế Võ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế và thu hút đầu tư trong khu vực.

Được biết, KCN Quế Võ là KCN lớn nhất và quan trọng nhất của tỉnh Bắc Ninh, với tổng diện tích 600 ha được chia làm hai giai đoạn. Giai đoạn 1 kéo dài từ năm 2002 đến năm 2052 với tổng diện tích 300 ha, trong khi giai đoạn 2 kéo dài từ năm 2006 đến năm 2056 cũng với tổng diện tích 300 ha.

KCN Quế Võ có vị trí địa lý thuận lợi, nằm trên trục đường giao thông quan trọng, kết nối các trung tâm kinh tế lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh và sân bay Quốc tế Nội Bài. Ngoài ra, KCN còn có cảng Sông Cầu thuận tiện cho việc vận chuyển và xuất nhập khẩu hàng hóa.

Thị xã Quế Võ cũng có lợi thế về kết nối giao thông thuận lợi, bao gồm cả đường thuỷ và đường bộ. Thị xã đã đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ và hiện đại cho 5 khu, cụm công nghiệp tập trung lớn, thu hút hàng trăm doanh nghiệp trong đó có nhiều doanh nghiệp FDI lớn như Canon và Foxconn. Điều này đã giúp Quế Võ trở thành trung tâm công nghiệp của tỉnh Bắc Ninh.

Bà Nguyễn Hương Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, đã giao Ban quản lý các KCN Bắc Ninh chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và địa phương có liên quan để xem xét nội dung đề nghị của Tổng Công ty phát triển đô thị Kinh Bắc. Các quy định hiện hành sẽ được áp dụng trong quá trình xem xét và UBND tỉnh sẽ đưa ra quyết định cuối cùng.

Việc mở rộng Khu công nghiệp Quế Võ sẽ đóng góp vào sự phát triển kinh tế và tạo ra nhiều cơ hội việc làm mới cho người dân địa phương.
[question] KCN Quế Võ là KCN nào lớn nhất và quan trọng nhất của tỉnh Bắc Ninh?,Hiện thị xã Quế Võ đã có bao nhiêu khu, cụm công nghiệp thu hút doanh nghiệp?