"Bắc Trung Bộ - Điểm đến hấp dẫn cho các công ty lớn"

Bắc Trung Bộ - Điểm đến hấp dẫn cho các công ty lớn

Bắc Trung Bộ của Việt Nam đang thu hút sự quan tâm của các công ty lớn với kế hoạch mở nhà máy và đầu tư nước ngoài đạt mức kỷ lục. Tìm hiểu về sức hút của khu vực này và những cơ hội phát triển đang chờ đợi.

Bắc Trung Bộ của Việt Nam đang trở thành một điểm đến hấp dẫn cho các công ty lớn muốn mở nhà máy và đầu tư nước ngoài. Theo dự báo, mức đầu tư nước ngoài vào khu vực này sẽ đạt khoảng 2 tỷ USD vào năm 2023, tăng 39% so với cùng kỳ năm trước.

Quảng Trị - Điểm đến hấp dẫn

Một trong những tỉnh thu hút sự chú ý đặc biệt là Quảng Trị. Với việc xây dựng một sân bay mới và thuận tiện về giao thông, tỉnh này được đánh giá là hấp dẫn với tiềm năng thu hút nhân tài và đầu tư. Shigeo Fukuda, người đứng đầu bộ phận phát triển các khu công nghiệp ở nước ngoài của Sumitomo Corp., cho biết: "Quảng Trị dễ dàng thu hút nhân tài và sự thuận tiện về giao thông sẽ được cải thiện khi xây dựng một sân bay mới".

Nghệ An - Thỏi nam châm hút mạnh

Nghệ An cũng là một tỉnh có sức hút lớn đối với các công ty đầu tư. Tính đến năm 2023, tỉnh này đã thu hút được mức đầu tư nước ngoài kỷ lục lên đến 1,6 tỷ USD. Gã khổng lồ công nghệ Foxconn từ Đài Loan (Trung Quốc), một đối tác lớn của Apple, đã lên kế hoạch mở một nhà máy mới ở Nghệ An vào tháng 11/2024. Động thái này của Foxconn đã thu hút sự quan tâm của nhiều công ty khác trong chuỗi cung ứng của Apple, như Radiant Opto-Electronics, cũng có kế hoạch thành lập nhà máy ở Nghệ An.

Cơ hội phát triển trong khu vực

Bắc Trung Bộ cũng bao gồm các tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Thừa Thiên Huế. Với sự cải thiện giao thông và thu nhập trung bình thấp hơn so với các khu vực lân cận, khu vực này có tiềm năng phát triển lớn. Các công ty toàn cầu đang tìm kiếm cơ hội đầu tư và mở rộng hoạt động của mình trong khu vực này.

Tuy nhiên, còn một số lo ngại về lợi nhuận do các điểm dừng của tuyến đường sắt chỉ ở các thành phố như Đà Nẵng. Tuy vậy, sự phát triển của khu vực Bắc Trung Bộ vẫn đang thu hút sự quan tâm và đầu tư từ các công ty lớn.

Trong tương lai gần, Bắc Trung Bộ có thể trở thành một trung tâm công nghiệp và kinh tế mới của Việt Nam. Với sự phát triển và thu hút đầu tư từ các công ty lớn, khu vực này đang tạo ra nhiều cơ hội mới cho sự phát triển và thúc đẩy kinh tế của đất nước.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Quảng Trị và Nghệ An là hai tỉnh nào của Việt Nam được nhắc đến trong bài viết?,Foxconn đã lên kế hoạch mở nhà máy mới ở đâu vào năm 2024?