Bamboo Airways - Hãng hàng không nổi tiếng với chuyến bay đúng giờ nhất năm 2023

Bamboo Airways - Hãng hàng không nổi tiếng với chuyến bay đúng giờ nhất năm 2023

Tỷ lệ bay đúng giờ (OTP) là một yếu tố quan trọng mà hành khách quan tâm khi chọn hãng hàng không.

Bamboo Airways đã giữ vững vị trí hãng hàng không nội địa bay đúng giờ nhất trong 5 năm liên tiếp, với tỷ lệ bay đúng giờ là 92,5% trong năm 2023. Tìm hiểu về thành công và những nỗ lực của hãng hàng không này.

Bamboo Airways và VASCO - Hai hãng hàng không đạt tỷ lệ OTP trên 90%

Theo số liệu từ Cục Hàng không Việt Nam, chỉ có hai hãng hàng không đạt tỷ lệ bay đúng giờ (OTP) trên 90% trong năm 2023 là Bamboo Airways và VASCO. Trong đó, Bamboo Airways đã ghi nhận tỷ lệ OTP là 92,5%, cao nhất trong toàn ngành hàng không Việt Nam. Trong khi đó, VASCO cũng có thành tích ấn tượng với tỷ lệ OTP là 92%.

Bamboo Airways - Điểm tựa của sự đáng tin cậy

Với thành tích này, Bamboo Airways đã chứng tỏ sự đáng tin cậy và nỗ lực không ngừng để đảm bảo chất lượng dịch vụ cho hành khách. Đây cũng là lý do tại sao hãng hàng không này đã giữ vững vị trí hãng hàng không nội địa bay đúng giờ nhất trong 5 năm liên tiếp, tính từ 2019 đến nay.

Các hãng hàng không khác cũng có thành tích tốt

Ngoài Bamboo Airways và VASCO, các hãng hàng không khác cũng đã có tỷ lệ bay đúng giờ khá ấn tượng trong năm 2023. Vietnam Airlines và Vietravel Airlines đạt tỷ lệ OTP lần lượt là 86,9% và 86,4%. Pacific Airlines và Vietjet Air cũng có thành tích không kém với tỷ lệ OTP lần lượt là 84,4% và 78,7%.

Tỷ lệ hủy chuyến và sự sụt giảm sản lượng khai thác chuyến bay

Năm 2023 ghi nhận tỷ lệ hủy chuyến ở mức 0,3%, cho thấy sự ổn định và nỗ lực của toàn ngành hàng không trong việc duy trì chất lượng dịch vụ. Tuy nhiên, sản lượng khai thác chuyến bay của toàn ngành đã sụt giảm 10,1% so với cùng kỳ năm 2022. Tỷ lệ bay đúng giờ trung bình của toàn ngành cũng giảm 5,7 điểm so với năm 2022, trong khi tỷ lệ hủy chuyến lại được cải thiện 0,1 điểm.

Nỗ lực đáp ứng nhu cầu đi lại trong giai đoạn cao điểm Tết

Trước giai đoạn cao điểm đầu tiên của năm là Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, toàn ngành hàng không đang huy động mọi nguồn lực để phục vụ hành khách. Cục Hàng không Việt Nam đã tăng thêm slot bay ban ngày và ban đêm tại Sân bay Tân Sơn Nhất, đồng thời yêu cầu các hãng hàng không tối ưu hóa quỹ slot, tăng cường chuyến bay vào khung giờ ban đêm, và hạn chế tình trạng chậm hủy chuyến trong giai đoạn cao điểm Tết Âm lịch.

Các hãng hàng không cũng đã tăng tải để đáp ứng nhu cầu hành khách. Vietnam Airlines, Pacific Airlines, VASCO đã tăng thêm hơn 310 chuyến bay nội địa trong giai đoạn từ 25/1 - 24/2/2024. Bamboo Airways cũng đã tiếp nhận thêm 2 máy bay thuê ướt để phục vụ mục tiêu tăng 20% tải cung ứng trong giai đoạn cao điểm Tết. Vietjet Air cũng đã bổ sung 4 tàu thuê ướt để tăng cường đội bay.

Hành khách cần chủ động và tuân thủ quy định

Trước tình hình này, các hãng hàng không và cảng hàng không đều khuyến nghị hành khách chủ động nắm bắt thông tin chuyến bay, làm thủ tục trực tuyến trước chuyến bay, kiểm tra kỹ hành lý và các giấy tờ tùy thân hợp lệ, và có mặt tại sân bay đúng giờ để hạn chế tối đa nguy cơ chậm, nhỡ chuyến bay. Các cảng hàng không cũng khuyến nghị hành khách tuân thủ tốt các quy định về an toàn, an ninh hàng không và hợp tác chặt chẽ với nhân viên hướng dẫn và nhân viên làm thủ tục để đảm bảo hỗ trợ tốt nhất cho hành khách và tránh làm ảnh hưởng đến hoạt động chung của mọi người.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Hãng hàng không nào có tỷ lệ bay đúng giờ cao nhất trong năm 2023?,Tổng sản lượng khai thác chuyến bay của toàn ngành hàng không Việt Nam trong năm 2023 giảm bao nhiêu so với năm trước đó?