Bamboo Capital và BCG Land bán cổ phần tại 2 dự án bất động sản, tập trung vào các dự án hiện hữu

Bamboo Capital và BCG Land bán cổ phần tại 2 công ty bất động sản, dồn lực thực hiện các dự án hiện hữu
Bamboo Capital và BCG Land bán cổ phần tại 2 dự án bất động sản, tập trung vào các dự án hiện hữu

Bamboo Capital và BCG Land chuyển nhượng cổ phần tại Helios Village và King Crown Riverside Residence để tập trung vào các dự án bất động sản đang xây dựng

Bamboo Capital (HoSE: BCG) và công ty con BCG Land (UpCoM: BCR) vừa thông báo về việc bán cổ phần tại hai dự án bất động sản, Helios Village và King Crown Riverside Residence. Động thái này nhằm tập trung nguồn lực và tài chính vào các dự án hiện hữu đang trong quá trình xây dựng.

Bamboo Capital thoái 51% vốn góp tại Công ty TNHH MTV Helios Village

Việc chuyển nhượng này sẽ mang lại doanh thu tài chính cho Bamboo Capital và BCG Land, giúp bổ sung nguồn vốn và đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án bất động sản đang triển khai. Giá trị chuyển nhượng là 204 tỷ đồng, tương đương 51% tổng vốn điều lệ của Helios Village. Sau khi hoàn tất chuyển nhượng, Bamboo Capital sẽ sở hữu 49% vốn điều lệ tại Helios Village.

Helios Village là một dự án bất động sản có quy mô 19 ha tại TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Dự án bao gồm 274 biệt thự và 160 nhà phố liền kề, với tổng mức đầu tư 1.450 tỷ đồng. Hiện tại, dự án đang trong quá trình hoàn thiện thủ tục pháp lý và chưa triển khai đầu tư xây dựng.

BCG Land chuyển nhượng toàn bộ vốn góp tại King Crown Riverside Residence

Trong quý 1/2024, BCG Land cũng sẽ chuyển nhượng toàn bộ vốn góp tại King Crown Riverside Residence. Tổng giá trị chuyển nhượng là 245 tỷ đồng, tương đương 49% vốn điều lệ của dự án. King Crown Riverside Residence cũng đang trong quá trình hoàn thiện pháp lý và chưa triển khai xây dựng.

Việc có nhà đầu tư quan tâm và muốn mua lại hai dự án này trong thời điểm thị trường bất động sản trầm lắng là một cơ hội để Bamboo Capital và BCG Land thu về lợi nhuận tài chính và tối ưu hóa dòng tiền. Đây là hoạt động M&A mà Bamboo Capital đã thực hiện thường xuyên trong quá khứ. Hiện tại, Bamboo Capital đang chủ động giảm hoạt động mua thêm dự án mới và chuyển nhượng dự án khi có nhà đầu tư quan tâm, đưa ra mức giá phù hợp.

Sử dụng nguồn thu từ chuyển nhượng để tập trung vào các hoạt động cốt lõi và xây dựng các dự án khác

Nguồn thu từ việc chuyển nhượng vốn góp tại Helios Village và King Crown Riverside Residence sẽ được sử dụng để tập trung vào các hoạt động cốt lõi và xây dựng các dự án khác như Malibu Hội An, Hoian d’Or, King Crown Infinity, và nhiều dự án khác.

Bất động sản là mảng kinh doanh quan trọng của Bamboo Capital. Theo báo cáo tài chính quý 3/2023, mảng bất động sản đóng góp 31,7% vào cơ cấu doanh thu của tập đoàn. Hiện nay, Bamboo Capital và BCG Land đang sở hữu nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp và nhà ở tại các vị trí đắc địa tại TP.HCM và các tỉnh thành có tiềm năng du lịch, nghỉ dưỡng. BCG Land đang triển khai đầu tư và xây dựng với quỹ đất lên tới 36 ha, trong đó có dự án King Crown Infinity với quy mô 1,26 ha, dự án Malibu Hội An với quy mô 10,3 ha và dự án Hoian d’Or với quy mô 24,4 ha.

Các dự án Malibu Hội An và Hoian d’Or đã bàn giao một phần và đang trong quá trình hoàn thiện để tiếp tục đóng góp vào doanh thu và lợi nhuận của Bamboo Capital. Dự án King Crown Infinity đang đẩy nhanh tiến độ để thi công phần nổi trong quý 1/2024.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Dự án nào của Bamboo Capital đang trong quá trình hoàn thiện và sẽ tiếp tục được bàn giao?,Tại sao Bamboo Capital và BCG Land quyết định bán cổ phần tại Helios Village và King Crown Riverside Residence?