Bạn đã biết? Ký HĐLĐ dưới 1 tháng có đóng BHXH, BHYT, BHTN không?

Bạn đang tự hỏi liệu có cần đóng BHXH, BHYT, BHTN khi ký hợp đồng lao động dưới 1 tháng? Đọc bài viết này để tìm hiểu câu trả lời chính xác.

Bạn đã biết? Ký HĐLĐ dưới 1 tháng có đóng BHXH, BHYT, BHTN không?

Ngày nay, việc ký hợp đồng lao động (HĐLĐ) dưới 1 tháng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn còn băn khoăn liệu khi ký HĐLĐ dưới 1 tháng có cần đóng Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT) và Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết này.

Theo điểm b khoản 1 điều 20 Bộ Luật Lao động 2019, HĐLĐ xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó 2 bên xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực trong thời gian không quá 36 tháng kể từ lúc hợp đồng có hiệu lực. Vì vậy, HĐLĐ dưới 1 tháng thuộc loại HĐLĐ xác định thời hạn.

Ông/Bà HUỲNH THỊ NGỌC HÀ (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đã đặt câu hỏi: "Người lao động (NLĐ) ký hợp đồng lao động (HĐLĐ) dưới 1 tháng có phải đóng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) không?". BHXH Việt Nam trả lời như sau: "Căn cứ điểm a và b khoản 1 điều 2 Luật BHXH 2014, NLĐ làm việc theo HĐLĐ từ đủ 1 tháng trở lên mới thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc. Khoản 1 điều 43 Luật Việc làm 2013 quy định NLĐ phải tham gia BHTN khi làm việc theo HĐLĐ hoặc hợp đồng làm việc như sau: HĐLĐ hoặc hợp đồng làm việc không xác định thời hạn; HĐLĐ hoặc hợp đồng làm việc xác định thời hạn; HĐLĐ theo mùa vụ hoặc theo công việc nhất định có thời hạn từ đủ 3 tháng đến dưới 12 tháng. Vì vậy, NLĐ làm việc theo HĐLĐ có thời hạn từ đủ 3 tháng trở lên mới thuộc đối tượng bắt buộc tham gia BHTN. Điểm a khoản 1 điều 12 Luật BHYT 2008 (sửa đổi năm 2014) quy định NLĐ làm việc theo HĐLĐ có thời hạn từ đủ 3 tháng trở lên mới thuộc đối tượng tham gia BHYT."

Từ những quy định trên, chúng ta có thể rút ra kết luận rằng với những người lao động không thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc, BHYT, BHTN, người sử dụng lao động có trách nhiệm chi trả thêm cùng lúc với kỳ trả lương một khoản tiền tương đương mức đóng BHXH bắt buộc, BHYT, BHTN cho người lao động theo quy định của pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN.

Vậy, dù ký HĐLĐ dưới 1 tháng, bạn vẫn không cần đóng BHXH, BHYT, BHTN. Tuy nhiên, người sử dụng lao động vẫn phải chi trả một khoản tiền tương đương mức đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động. Điều này nhằm đảm bảo quyền lợi và bảo vệ cho người lao động trong trường hợp xảy ra các sự cố, tai nạn lao động hoặc mất việc làm.

Trên đây là thông tin về việc ký HĐLĐ dưới 1 tháng có đóng BHXH, BHYT, BHTN hay không. Hy vọng rằng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quyền lợi và trách nhiệm của người lao động và người sử dụng lao động trong việc đóng các loại bảo hiểm khi ký HĐLĐ.

[question] Theo quy định của pháp luật, người lao động làm việc theo HĐLĐ dưới 1 tháng có đóng BHXH không?,NLĐ làm việc theo HĐLĐ có thời hạn 2 tháng có phải tham gia BHYT không?