Bán ròng cổ phiếu ngân hàng, tự doanh CTCK mất gần 400 tỷ trong phiên giao dịch 17/1

Tự doanh CTCK bán ròng gần 400 tỷ trong phiên 17/1, bán mạnh một cổ phiếu ngân hàng
Giao dịch bán ròng cổ phiếu ngân hàng, tự doanh CTCK mất gần 400 tỷ trong phiên giao dịch 17/1

Lực cầu và lực cung trái chiều đã tạo nên một phiên giao dịch đầy biến động trên thị trường chứng khoán vào ngày 17/1.

Dù có sự xuất hiện của lực cầu tích cực giúp chỉ số VN-Index tăng lên mức 1.170 điểm vào giữa phiên, nhưng đà tăng không thể được duy trì và chỉ số đã đóng cửa ở mức 1.162,53, giảm 0,59 điểm, tương đương 0,05% so với phiên trước.

Trong khi đó, khối ngoại đã mua ròng trong phiên thứ 5 liên tiếp trên sàn HOSE với giá trị hơn 140 tỷ đồng.

Tuy nhiên, tự doanh CTCK lại ghi nhận mức bán ròng gần 388 tỷ đồng trên toàn thị trường. Trên sàn HOSE, tự doanh CTCK đã bán ròng tổng cộng 368 tỷ đồng, trong đó có 178 tỷ đồng bán ròng thông qua kênh khớp lệnh và gần 190 tỷ đồng bán ròng thông qua kênh thoả thuận.

Cụ thể, trong phiên giao dịch này, các tự doanh CTCK tập trung bán ròng cổ phiếu ngân hàng EIB với giá trị lên tới 267 tỷ đồng, trong đó có 264 tỷ đồng bán ròng thông qua giao dịch thoả thuận đột biến. Ngoài ra, các cổ phiếu như FPT, VPB, ACB, MWG cũng bị bán ròng trong phiên hôm nay.

Trái ngược với việc bán ròng, nhóm tự doanh CTCK lại tiếp tục mua ròng mạnh nhất với chứng chỉ quỹ FUEVFVND, với giá trị mua ròng lên tới 73 tỷ đồng. Tiếp theo đó, cổ phiếu VIX và PNJ cũng được mua ròng với giá trị lần lượt là 50 tỷ đồng và 28 tỷ đồng. Ngoài ra, các cổ phiếu như PVD, HAH, VOS cũng được mua ròng trong phiên giao dịch này.

Trên sàn HNX, tự doanh CTCK đã mua ròng nhẹ với giá trị gần 1 tỷ đồng, trong đó mua ròng nhẹ tại các cổ phiếu IDC và PVS.

Trên sàn UPCoM, tự doanh CTCK đã bán ròng với giá trị hơn 20 tỷ đồng, trong đó tâm điểm bán ròng là cổ phiếu ACV với giá trị gần 23 tỷ đồng, trong khi đó cổ phiếu BSR lại được mua ròng với giá trị gần 1 tỷ đồng.

Phiên giao dịch ngày 17/1 đã chứng kiến sự biến động của các tự doanh CTCK khi họ ghi nhận mức bán ròng gần 400 tỷ đồng trên sàn HOSE. Cổ phiếu ngân hàng EIB đã là một trong những cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất trong phiên này. Tuy nhiên, nhóm tự doanh CTCK vẫn tiếp tục mua ròng mạnh mẽ với chứng chỉ quỹ FUEVFVND và một số cổ phiếu khác trên thị trường.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Nhóm tự doanh CTCK đã bán ròng những cổ phiếu nào trong phiên giao dịch ngày 17/1?,Cổ phiếu nào được nhóm tự doanh CTCK mua ròng mạnh nhất trong phiên giao dịch ngày 17/1?