Băng tuyết phủ kín tòa tháp cao nhất Trung Quốc: Cảnh tượng độc đáo và thú vị

Hiện tượng lạ tại tòa tháp 632 mét cao nhất Trung Quốc: Băng tuyết phủ dày, cảnh bên trong khiến ai cũng ngỡ ngàng
Hình ảnh hiếm gặp của tòa tháp Thượng Hải khi bị băng tuyết phủ kín đã thu hút sự chú ý của người dân và mạng xã hội.

Cảnh tượng độc đáo tại tòa tháp Thượng Hải

Trong những ngày gần đây, một hiện tượng hiếm gặp đã xảy ra tại tòa tháp Thượng Hải, tòa tháp cao nhất Trung Quốc. Một số cư dân tại Thượng Hải đã chia sẻ những hình ảnh độc đáo cho thấy các tầng trên cùng của tòa tháp bị băng tuyết phủ kín.

Băng tuyết trắng phủ khắp tầng trên cùng của tòa tháp

Các hình ảnh cho thấy một mảng lớn băng tuyết trắng phủ khắp các tầng trên cùng của tòa tháp Thượng Hải, tạo nên một cảnh tượng đẹp mắt. Đoạn video ghi lại cảnh bên trong các tầng trên cùng cũng cho thấy toàn bộ không gian được bao phủ bởi màu trắng của sương giá và băng tuyết. Những cột kim loại trong tòa tháp trở thành những "mê cung băng" tuyệt đẹp. Đoạn video này nhanh chóng lan truyền và thu hút sự thích thú của nhiều người.

Giải thích khoa học cho hiện tượng này

Theo các chuyên gia khí tượng, hiện tượng tuyết tích tụ trên đỉnh các tòa nhà cao tầng như Tháp Thượng Hải có liên quan đến sự phân bổ nhiệt độ theo chiều dọc. Với chiều cao 632 mét, khi nhiệt độ giảm, tuyết có thể tích tụ trên các tầng cao của tòa tháp. Đây là lý do tại sao Thượng Hải hiếm khi có tuyết, nhưng Tháp Thượng Hải lại bị băng tuyết phủ kín.

Tạm thời kiểm soát khu vực tòa tháp

Trong những ngày qua, Thượng Hải trải qua thời tiết lạnh và độ ẩm cao, với nhiệt độ trung bình trên nóc Trung tâm Thượng Hải khoảng -5 độ C. Do đó, một số khu vực trên cao có thể xuất hiện hiện tượng tự nhiên như băng và tuyết. Từ ngày 25/02, Ban quản lý Tháp Thượng Hải đã tạm thời kiểm soát khu vực và các đoạn đường liên quan để không gây cản trở cho hoạt động của tòa nhà.

Thông tin về tòa tháp Thượng Hải

Tòa tháp Thượng Hải nằm tại số 501 Đường Trung Thành, Khu Thương mại và Tài chính Lujiazui, Thượng Hải. Tòa tháp này được khởi công xây dựng vào ngày 29/11/2008 và hoàn thành vào ngày 12/3/2016. Tháp Thượng Hải có 127 tầng và tổng độ cao là 632 mét. Đây là tòa nhà chọc trời nổi tiếng ở Thượng Hải và là tòa nhà cao nhất Trung Quốc cũng như cao thứ ba trên thế giới.

Hiện tượng băng tuyết phủ kín tòa tháp Thượng Hải đã tạo nên một cảnh tượng độc đáo và thú vị, thu hút sự chú ý của nhiều người dân và mạng xã hội. Hiện Ban quản lý Tháp Thượng Hải đã tạm thời kiểm soát khu vực để đảm bảo an toàn cho tòa nhà.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao tầng trên cùng của Tháp Thượng Hải bị băng tuyết phủ kín?,Tháp Thượng Hải là tòa nhà cao nhất Trung Quốc hay thế giới?