"Báo đáp 'ân nhân': Người đàn ông không một xu dính túi tặng 14 người bạn 1 triệu USD mỗi người"

"Sau khi trở nên thành công, người đàn ông đã quyết định tặng 14 người bạn thân mỗi người 1 triệu USD như một lời tri ân vì đã giúp đỡ ông trong giai đoạn khó khăn."

Khi thành công, không phải ai cũng nhớ đến những người đã đứng về phía mình trong những thời điểm khó khăn.

Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp của người đàn ông trong câu chuyện này. Ông đã không quên những người bạn đã giúp đỡ và hỗ trợ mình khi ông không một xu dính túi. Và để báo đáp ơn, ông đã quyết định tặng 14 người bạn thân nhất mỗi người 1 triệu USD tiền mặt.

Người đàn ông này không ai khác chính là George Clooney, một diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất phim, biên kịch và doanh nhân người Mỹ.

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí GQ, ông chia sẻ về những người bạn tuyệt vời của mình, những người đã đồng hành và hỗ trợ ông trong suốt hơn 3 thập kỷ.

Khi ông gặp khó khăn và không có nơi nương tựa, ông từng ngủ trên ghế tại nhà của một vài người bạn.

Họ cũng cho ông vay tiền khi ông cần. Vì vậy, khi thành công, George Clooney quyết định tặng 14 người bạn thân nhất mỗi người 1 triệu đô la tiền mặt như một lời tri ân.

Việc này đã trở thành hiện thực nhờ thành công của bộ phim "Gravity", một bộ phim mang lại nhiều lợi nhuận hơn dự đoán và đã giúp ông thực hiện hành động này. Clooney thuê một chiếc xe tải cũ có dòng chữ "Florist" và chất lên đó 14 chiếc túi, mỗi túi đựng 1 triệu USD tiền mặt. Sau đó, ông liên lạc với những người bạn thân nhất để trao tặng số tiền này.

Một trong những người bạn trong nhóm, doanh nhân Rande Gerber, tiết lộ rằng số tiền 1 triệu USD này đã giúp các người bạn có thể hỗ trợ con cái học đại học hoặc chi trả các chi phí sinh hoạt cho gia đình. Để đảm bảo rằng các bạn của ông không phải trích tiền ra để nộp thuế, Clooney đã chi trả tiền thuế đối với tài sản được cho tặng.

Danh sách những người bạn thân thiết của George Clooney bao gồm đạo diễn chương trình truyền hình Ben Weiss, luật sư David Sagal, diễn viên Grant Heslov, diễn viên Richard Kind, doanh nhân Michael Heslov, diễn viên Miguel Ferrer, chuyên gia làm tóc Waldo Sanchez, chủ thầu xây dựng Thom Mathews, diễn viên Tommy Hinkley, chuyên gia đầu tư John Lambros, ca sĩ Steve Lukather, doanh nhân Rande Gerber, Matt Adler và một người bạn chưa rõ danh tính.

Một trong những người bạn thân nhất của Clooney phải kể đến nam diễn viên Richard Kind. Hai người quen nhau từ năm 1987 thông qua một bộ phim. Khi George Clooney còn gặp khó khăn trong bước đầu khởi nghiệp, nam tài tử thường ngủ lại trong phòng khách nhà ông Richard. Thậm chi, khi hết cả tiền ăn, Clooney đã được người bạn Richard mua đồ ăn cho. Clooney cũng từng là phù rể trong lễ cưới của người bạn. Hay khi cha của ông Richard qua đời, Clooney thậm chi đã thuê chuyên cơ riêng để đưa cả nhóm bạn tới dự lễ tang ở New Jersey.

Grant Heslov cũng là một trong những người bạn thân thiết của Clooney. Hai người quen nhau từ năm 1982 và Grant đã giúp đỡ Clooney bằng cách đưa cho ông 200 USD để ông thực hiện một bộ ảnh chuyên nghiệp. Hiện nay, Grant Heslov đã có công ty sản xuất phim và chương trình truyền hình của riêng mình.

Sau nhiều năm, khi George Clooney kết hôn với luật sư nhân quyền Amal Clooney, trở thành cha của cặp song sinh Ella và Alexander, và kiếm được nhiều tiền hơn, ông không bao giờ hối hận về việc tặng số tiền lớn đó cho bạn bè. Ông cho biết đã từng kể câu chuyện này với một người giàu có mà ông tình cờ gặp trong khách sạn ở Vegas. Người đó chắc chắn giàu hơn ông, nhưng sau khi nghe câu chuyện, lại hỏi tại sao ông lại làm vậy. Clooney đã đáp lại: "Vậy tại sao anh không làm điều đó".

Đây là một câu chuyện đáng ngưỡng mộ về lòng biết ơn và tình bạn. George Clooney đã không quên những người đã đứng về phía mình trong những thời điểm khó khăn và đã trả ơn bằng cách tặng cho họ một món quà lớn.

Nguồn: Báo CafeF

[question] George Clooney đã tặng những người bạn thân nhất của mình số tiền bao nhiêu?,Bộ phim nào đã giúp George Clooney kiếm được nhiều lợi nhuận hơn dự đoán?