Bão Khanun đe dọa Nhật Bản: Hàng trăm nghìn hộ dân mất điện, hàng nghìn chuyến bay bị hủy

Bão Khanun đe dọa Nhật Bản: Hàng trăm nghìn hộ dân mất điện, hàng nghìn chuyến bay bị hủy

Bão Khanun đe dọa Nhật Bản: Hàng trăm nghìn hộ dân mất điện, hàng nghìn chuyến bay bị hủy

Bão Khanun đang tiến gần đến Nhật Bản, gây mưa gió lớn và gây thiệt hại nghiêm trọng.

Hàng trăm nghìn hộ dân đã mất điện và hàng nghìn chuyến bay đã bị hủy.

Bão Khanun đang tiến gần đến Nhật Bản, gây ra lo ngại về mưa gió lớn và thiệt hại nghiêm trọng.

Quần đảo Okinawa đã phải khuyến cáo sơ tán gần 700.000 người dân do bão áp sát và dự kiến ​​gây mưa và gió lớn đến ngày 3/8.

Hệ thống điện ở Okinawa đã bị ảnh hưởng bởi gió lớn, khiến hơn 200.000 hộ gia đình, tương đương 34% tổng số hộ kết nối với lưới điện, đã mất điện từ sáng sớm ngày hôm nay (giờ Nhật Bản).

Sân bay Naha, thủ phủ của Okinawa, đã phải đóng cửa hoàn toàn trong ngày 2/8. Tổng cộng 400 chuyến bay đã bị hủy vào buổi sáng, ảnh hưởng đến ít nhất 65.000 hành khách, theo đài truyền hình NHK. Tổng số chuyến bay bị hủy trong hai ngày là 951, và 35 tuyến phà cũng tạm dừng hoạt động, theo Bộ Giao thông vận tải Nhật Bản.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, đã có một người thiệt mạng và 11 người bị thương do ảnh hưởng của bão Khanun. Một người đàn ông đã bị vùi lấp dưới nhà để xe bị sập và qua đời ngay sau đó.

Bão Khanun đến vào mùa cao điểm du lịch hè, khi Nhật Bản đang chứng kiến sự tăng trưởng của lượng khách du lịch trở lại mức trước đại dịch. Mặc dù khu vực Okinawa thường xuyên bị bão tấn công, nhưng thường là vào cuối năm.

Đường đi của bão Khanun vẫn chưa thể đoán trước. Một số nhà khí tượng học cho biết bão có thể ảnh hưởng đến miền đông Trung Quốc vào cuối tuần này, trong khi đài truyền hình công cộng NHK cho rằng bão có thể chuyển hướng về phía Đông, có khả năng ảnh hưởng đến các đảo chính của Nhật Bản.

Hình ảnh trên truyền hình cho thấy hầu hết các tuyến phố ở Naha trống rỗng khi mưa bắt đầu rơi. Theo NHK, lượng mưa ít nhất 180 mm dự kiến sẽ đổ xuống vào trưa thứ Tư.

Okinawa là nơi tập trung đông đúc lực lượng Mỹ tại Nhật Bản và Căn cứ Không quân Kadena, một trong những cơ sở lớn nhất, đã cảnh báo nhân viên thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa cần thiết. Bão Khanun đang gây ra nhiều lo ngại và cảnh báo cho Nhật Bản và khu vực lân cận.

[question] Bão Khanun đã gây ra những hậu quả gì ở Nhật Bản?,Cơ sở quân sự nào ở Okinawa đã đưa ra cảnh báo về bão Khanun?