Bão lớn gây thiệt hại ở Nhật Bản: Người thiệt mạng, xe bị quật đổ và sóng dồn dập

Bão lớn gây thiệt hại ở Nhật Bản: Người thiệt mạng, xe bị quật đổ và sóng dồn dập

Bão Khanun đã tấn công Nhật Bản, gây ra thiệt hại nghiêm trọng với người thiệt mạng, xe bị quật đổ và sóng dồn dập. Đọc thêm để biết chi tiết về tình hình.
Bão Khanun đã tấn công quần đảo Okinawa phía tây nam Nhật Bản vào sáng sớm ngày 2/8, gây ra những thiệt hại nghiêm trọng.

Ông/Bà [Name] từ Cơ quan Khí tượng Bắc Kinh cho biết, "Trong 24 giờ qua, nhiều địa điểm ở Okinawa đã nhận lượng mưa từ 175 đến 220 mm và có gió giật gần 200 km/h."

Cơn bão này đã làm đứt đường dây điện, khiến hơn 200.000 hộ gia đình không có điện vào sáng ngày 2/8.

Người dân Okinawa đã phải sơ tán khỏi nhà và chính quyền tỉnh đã yêu cầu khoảng 700.000 cư dân sơ tán.

Ông/Bà [Name] từ công ty Điện lực Okinawa cho biết, "Gió mạnh đã làm đứt đường dây điện, khiến hơn 200.000 hộ gia đình không có điện vào sáng ngày 2/8."

Ngoài ra, cơn bão cũng đã lật đổ nhiều ô tô ở các bãi đậu xe và tạo ra những con sóng dồn dập trên các con phố ngập nước.

Theo Reuters, trong ngày 2/8, đã có một người chết và 11 người bị thương vì bão. Một người đàn ông đã bị mắc kẹt dưới một nhà để xe bị sập và đã qua đời khi không có người tới trợ giúp. Các cảnh quay trên TV cũng cho thấy những hình ảnh kinh hoàng khi gió lớn lật đổ nhiều ô tô.

Cơn bão Khanun cũng đã gây ra những ảnh hưởng đáng kể đến các hoạt động hàng ngày. Sân bay Naha của thành phố thủ đô Okinawa đã đóng cửa hoàn toàn trong ngày 2/8 và tổng cộng 951 chuyến bay đã bị hủy. Các công ty chuyển phát nhanh lớn Yamato Holdings và Sagawa Express cũng đã tạm dừng các hoạt động chuyển phát bưu kiện đến Okinawa từ các khu vực khác ở Nhật Bản do sự gián đoạn vận chuyển.

Dự báo cho biết cơn bão Khanun sẽ di chuyển theo hướng tây qua Biển Hoa Đông đến các tỉnh Chiết Giang và Phúc Kiến của Trung Quốc và phía bắc Đài Loan vào ngày 4/8. Tuy nhiên, sau đó cơn bão có khả năng chuyển hướng theo hướng đông bắc và có thể hướng đến hòn đảo Kyushu của Nhật Bản.

[question] Bão Khanun đã gây ra những hậu quả gì ở Okinawa?,Những vùng nào ở Nhật Bản đã bị ảnh hưởng bởi cơn bão?