Bão Lớn Tại Giang Tây, Trung Quốc: Hậu Quả Nặng Nề và Mất Mát

Trung Quốc: Gió bão thổi bay cửa sổ chung cư, 3 người rơi xuống đất tử vong
Cơn bão hiếm gặp ở Giang Tây, Trung Quốc đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng, với ít nhất 7 người tử vong và hàng nghìn ngôi nhà bị hư hại.

Bão Kinh Hoàng Tại Giang Tây Gây Thiệt Hại Nặng Nề

Tỉnh Giang Tây, miền Nam Trung Quốc, đang trải qua những hậu quả nặng nề sau cơn bão hiếm gặp kèm theo gió lớn từ cuối tuần trước. Cơ quan chức năng địa phương báo cáo, từ ngày 31/3, tình trạng thời tiết khắc nghiệt đã khiến 9 thành phố bị ngập lụt, trong đó có Nam Xương và Cửu Giang, ảnh hưởng đến cuộc sống của 93.000 người ở 54 quận.

Sự Cố Đau Lòng: Người Dân Rơi Từ Cao Ốc

Trong số những sự cố đau lòng, vào hôm Chủ nhật (31/3), một cơn bão bất thường đã làm vỡ 2 khung cửa sổ lớn của 2 căn hộ trên một tòa nhà cao tầng ở Nam Xương. Thảm kịch xảy ra khi 3 người bị gió thổi bay từ phòng ngủ của họ, rơi xuống đất và tử vong vào lúc 3h sáng.

Hậu Quả và Ứng Phó

Đến ngày 3/4, các quan chức Giang Tây đã công bố số liệu thống kê về hậu quả của cơn bão: 7 người thiệt mạng, 552 người phải sơ tán khẩn cấp, và 2.751 ngôi nhà bị hư hại. Thiệt hại kinh tế ước tính lên đến 150 triệu nhân dân tệ. Trong bối cảnh này, Cơ quan khí tượng Trung Quốc vẫn duy trì cảnh báo thời tiết khắc nghiệt ở mức cao nhất - màu cam - ở một số khu vực phía đông nam Trung Quốc. Gió mạnh, mưa đá và giông bão dự kiến sẽ tiếp tục kéo dài đến thứ Năm (4/4).

Trung Quốc có hệ thống cảnh báo thời tiết ba tầng được mã hóa bằng màu, trong đó màu cam tượng trưng cho mức độ nghiêm trọng nhất, thấp hơn là màu vàng và xanh. Sự kiện này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chuẩn bị và ứng phó với thời tiết khắc nghiệt, đồng thời gửi lời cảnh báo đến cộng đồng về sự biến đổi khí hậu và những thách thức mà nó mang lại.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tổng thiệt hại kinh tế do thời tiết khắc nghiệt gây ra ở Trung Quốc là bao nhiêu?,Cơ quan khí tượng Trung Quốc sử dụng bao nhiêu mức độ cảnh báo thời tiết và màu cam tượng trưng cho mức độ nào?