Bão mạnh Doksuri đe dọa Philippines và Trung Quốc

Bão Doksuri đe dọa Philippines và Trung Quốc

Bão Doksuri đang mạnh lên nhanh chóng và có thể trở thành siêu bão, đe dọa Philippines và Trung Quốc trong những ngày tới.
Bão Doksuri, còn được gọi là Egay ở Philippines, đang nhanh chóng mạnh lên và có thể trở thành một cơn siêu bão nguy hiểm.

Theo Cơ quan quản lý Thiên văn, Địa vật lý và Khí quyển Philippines (PAGASA), bão Doksuri hiện đang có sức gió duy trì tối đa khoảng 140 km/h và gió giật lên tới 170 km/h.

Dự báo cho thấy bão sẽ đổ bộ hoặc đi qua rất gần các đảo phía Bắc của Philippines từ ngày 25 đến 26-7.

Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr đã yêu cầu hạn chế các hoạt động và đóng cửa các trường học tại vùng đô thị Manila từ ngày 24-7, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân trước cơn bão nguy hiểm này.

Theo Trung tâm cảnh báo bão chung của quân đội Mỹ, bão Doksuri sau khi đi qua Philippines có thể hướng về phía Trung Quốc.

Dự kiến, bão sẽ cách thành phố cảng Cao Hùng ở miền Nam Đài Loan (Trung Quốc) khoảng 90 km và Hồng Kông (Trung Quốc) vào ngày 26-7, trước khi hướng đến Thượng Hải - Trung Quốc.

Chuyên gia Chang Cheng Chuan thuộc Trung tâm Dự báo Thời tiết Đài Loan cảnh báo rằng, Doksuri có thể trở thành siêu bão đầu tiên đổ bộ vào Đài Loan kể từ năm 2019.

Ảnh hưởng của cơn bão này có thể cảm nhận được từ hôm nay (24-7) và tác động trực tiếp từ ngày 25 đến 26-7.

Đài thiên văn Hồng Kông cũng không loại trừ khả năng bão Doksuri sẽ di chuyển về phía bờ biển phía Đông tỉnh Quảng Đông - Trung Quốc.

Hiện tại, các cơ quan chức năng đang chuẩn bị các biện pháp phòng ngừa và ứng phó để đảm bảo an toàn cho người dân trước cơn bão mạnh này.

[question] Bão Doksuri có thể trở thành siêu bão không?,Tổng thống Philippines đã yêu cầu điều gì để ứng phó với bão?