Bão mạnh tàn phá Nhật Bản, hàng chục người thiệt mạng và bị thương

Cơn bão số 6 đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng tại Nhật Bản, khiến hàng chục người thiệt mạng và bị thương. Các khu vực bị ảnh hưởng đang gặp khó khăn với sự cản trở của lở đất, cây cối đổ gãy và mất điện.

Bão số 6, còn được gọi là bão Khanun, đã đổ bộ vào khu vực Okinawa, Nhật Bản, gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Tính đến 14h ngày 3/8, đã có 2 người thiệt mạng và 64 người bị thương do cơn bão này.

Tại các khu vực ven biển, cơn bão đã gây sụt lở đường, đẩy cây cối gãy gập, gây cản trở cho việc di chuyển và gây thiệt hại về tài sản.

Mưa lớn và gió mạnh đã gây nguy hiểm, buộc nhiều hộ gia đình phải sơ tán để đảm bảo an toàn.

Theo Cơ quan khí tượng Nhật Bản, lượng mưa từ cơn bão dao động từ 80 - 200 mm tùy thuộc vào từng khu vực và dự kiến sẽ tiếp tục tăng. Tình hình này dự kiến kéo dài đến ngày 5/8.
Tỉnh Okinawa là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, với khoảng gần 15.000 hộ dân bị mất điện, chiếm 22% dân số toàn tỉnh. Trong khi đó, các hộ dân tại nhiều khu vực của Kyushu dự kiến sẽ có điện trở lại vào ngày 4/8. Mạng viễn thông của hàng chục thành phố thuộc Okinawa cũng bị ngắt tạm thời.

Dự báo cho tối 3/8, cơn bão số 6 sẽ mạnh lên với tốc độ gió vượt qua 230 km/h. Cơ quan khí tượng đã cảnh báo về mưa lớn và kêu gọi người dân không ra khỏi nhà hoặc tạm trú tại những nơi đảm bảo an toàn.

Ông/Bà [Name] - một quan chức địa phương, cho biết: "Cơn bão này đã gây ra những thiệt hại nghiêm trọng cho chúng tôi. Chúng tôi đang nỗ lực để khắc phục tình hình và hỗ trợ những người bị ảnh hưởng".

Các đội cứu hộ và cứu hỏa đang hoạt động trong tình trạng tuyệt vọng để tìm kiếm và cứu hộ những người bị mắc kẹt trong cơn bão. Các biện pháp phòng ngừa và ứng phó với thiên tai cũng được triển khai rộng rãi để giảm thiểu thiệt hại.

Chính phủ Nhật Bản cũng đã thông báo về việc cung cấp hỗ trợ tài chính và vật chất cho các khu vực bị ảnh hưởng. Các cơ quan chức năng đang làm việc chăm chỉ để khắc phục tình hình và đảm bảo an toàn cho người dân.

Trước tình hình nguy hiểm, các chuyên gia khí tượng khuyến cáo người dân nên tuân thủ các chỉ dẫn và hướng dẫn của chính quyền địa phương để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình.

[question] Bão lớn đã gây thiệt mạng bao nhiêu người ở Nhật Bản?,Tại các tỉnh nào mà đã bị mất điện và mạng viễn thông do cơn bão?