Bão Michaung gây ngập lụt kinh hoàng tại miền nam Ấn Độ

Bão Michaung gây ngập lụt kinh hoàng tại miền nam Ấn Độ

Bão Michaung đã tàn phá miền nam Ấn Độ, gây ra những cảnh tượng ngập lụt kinh hoàng.

Đổ bộ vào khu vực ven biển Andhra Pradesh, bão đã mang theo mưa lớn và khiến nhiều khu vực chìm trong nước.

Cảnh tượng sân bay và đường phố biến thành sông khiến nhiều người không thể tin vào mắt mình.

Ngày 4/12, bão Michaung đã đổ bộ vào Andhra Pradesh, gây ra mưa lớn cho nhiều khu vực ven biển và các khu vực khác tại tiểu bang Tamil Nadu.

Để đối phó với tình hình này, chính quyền Andhra Pradesh đã sơ tán gần 7.000 người khỏi 8 khu vực ven biển và yêu cầu người dân Chennai, thủ phủ của Tamil Nadu, không ra khỏi nhà trừ trường hợp khẩn cấp.

Hình ảnh và video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy tác động của bão Michaung đã làm ngập nặng hầu hết các khu vực trọng điểm. Có những video ghi lại cảnh ô tô bị cuốn trôi bởi dòng nước mạnh. Một nhân chứng kể lại, một số khu vực của thành phố chìm trong nước sâu đến đầu gối và mất điện từ sáng 4/12.

Sân bay Chennai cũng chịu tác động nghiêm trọng từ bão. Nhiều đường băng sân bay bị mưa lũ nhấn chìm, khiến sân bay phải đóng cửa trong thời gian dài. Theo báo cáo, đã có khoảng 12 chuyến bay nội địa và 4 chuyến bay quốc tế bị hủy hoặc chuyển hướng đến Bengaluru, thủ đô của bang Karnataka.

The Guardian cho biết đã có 2 người thiệt mạng do tác động của bão Michaung. Cả hai bang Andhra Pradesh và Tamil Nadu đang trong tình trạng cảnh giác cao độ. Chính quyền đã sơ tán hàng nghìn người sống ở các khu vực ven biển và cảnh báo ngư dân không ra khơi.

Bão Michaung đã tạo ra cảnh tượng khó tin tại miền nam Ấn Độ. Sân bay và đường phố biến thành sông, ngập lụt kinh hoàng đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng.

Các cơ quan chức năng đang nỗ lực để giúp đỡ những người bị ảnh hưởng và khắc phục hậu quả của bão.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Bão Michaung đã gây ảnh hưởng như thế nào tại miền nam Ấn Độ?,Hiện có bao nhiêu người đã bị sơ tán do ảnh hưởng của bão?