Bão Otis đe dọa Acapulco, Mexico với cấp độ 5 "cực kỳ nguy hiểm"

Cơn bão Otis đã đổ bộ vào bãi biển Acapulco, Mexico với sức gió hơn 265 km/giờ, gây thiệt hại thảm khốc và đe dọa hàng trăm nghìn người dân sinh sống.

Bão Otis đã gây ra sự lo ngại lớn khi đổ bộ vào bãi biển nghỉ mát nổi tiếng Acapulco của Mexico.

Với cấp độ 5 "cực kỳ nguy hiểm" và sức gió hơn 265 km/giờ, cơn bão này đe dọa gây ra thiệt hại thảm khốc do có sức gió hủy diệt, mưa lớn và sóng dâng cao.

Bão Otis đã đổ bộ lúc 0 giờ 25 phút sáng ngày 25-10 theo giờ địa phương, khiến cho vùng đô thị Acapulco với khoảng 800.000 dân sinh sống phải đối mặt với tình huống cực kỳ nguy hiểm.

Trước đó, cơn bão đã được xác định là cấp độ 4 với sức gió duy trì tối đa 233 km/giờ.

Trung tâm Bão Quốc gia Mỹ đã dự báo rằng bão Otis sẽ nhanh chóng suy yếu khi đi vào đất liền và tiếp xúc với địa hình cao ở miền Nam Mexico.

Tuy nhiên, cơn bão này vẫn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho Acapulco và các vùng lân cận.

Dự báo của Trung tâm Bão Quốc gia Mỹ cũng cho biết rằng bão Otis sẽ ảnh hưởng tới thời tiết của đoạn bờ biển giữa các đô thị Zihuatanejo và Punta Maldonado ở bang Guerrero trong vòng 12-24 giờ tới.

Cơn bão này được dự báo sẽ mang theo lượng mưa lên tới 38 cm ở các vùng của Guerrero và bang lân cận Oaxaca.

Trước tình hình nguy hiểm này, Thống đốc Evelyn Salgado đã quyết định đóng cửa tất cả các trường học trên khắp Guerrero từ ngày 25-10 để đảm bảo an toàn cho học sinh và nhân viên.

Đây không phải là lần đầu tiên Mexico phải đối mặt với những cơn bão mạnh.

Trong thời gian gần đây, nước này đã phải chịu đựng nhiều cơn bão liên tiếp.

Cuối tuần trước, bão Norma đã gây ra ít nhất 3 người thiệt mạng khi di chuyển dọc theo bờ biển phía Tây Bắc Mexico.

Trước đó, cơn bão Lidia cũng đã làm 1 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương khi tàn phá bờ biển Thái Bình Dương của Mexico.

Cơn bão Otis đang gây ra nhiều lo ngại và mối đe dọa cho Acapulco và Mexico.

Chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng đang nỗ lực để đảm bảo an toàn cho người dân và tìm cách giảm thiểu thiệt hại do cơn bão gây ra.

[question] Bão Otis đã gây thiệt hại thảm khốc như thế nào ở Acapulco?,Bão Otis là cơn bão thứ mấy tấn công vào Mexico trong thời gian gần đây?