Bão Saola đổ bộ Quảng Đông với sức gió 165km/h: Cập nhật mới nhất

Bão Saola đã đổ bộ vào tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc với sức gió tối đa 165km/h. Hơn 780.000 người đã được sơ tán và các trường học phải hoãn ngày khai trường. Đây là cơn bão mạnh nhất kể từ năm 1949.

Bão Saola, cơn bão mạnh nhất kể từ năm 1949

Bão Saola đã đổ bộ vào tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc vào lúc 3 giờ 30 phút (giờ địa phương) ngày 2-9. Với sức gió tối đa lên tới trên 165 km/h, bão Saola đã tạo ra những tác động nghiêm trọng đến khu vực ven biển thuộc quận Kim Loan thuộc TP Chu Hải của tỉnh Quảng Đông.

Theo dự báo, bão Saola sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Nam dọc theo bờ biển Quảng Đông với tốc độ 15 - 20 km/h và dần suy yếu.

Tuy nhiên, những tác động của bão vẫn sẽ kéo dài trong thời gian tới.

Trước khi bão đổ bộ, hơn 780.000 người dân ở Quảng Đông đã được sơ tán khỏi các khu vực nguy hiểm.

Đồng thời, hơn 80.000 tàu đánh cá cũng đã quay trở lại bến cảng để trú ẩn tránh tác động của bão.

Bão Saola cũng đã gây ảnh hưởng đến hệ thống giáo dục của tỉnh Quảng Đông.

Các trường học tại 13 thành phố thuộc tỉnh này đã phải hoãn ngày khai trường do tình hình thời tiết không thuận lợi.

Theo đài quan sát khí tượng địa phương, bão Saola dự kiến mang theo gió giật mạnh và mưa lớn đến các khu vực ven biển và phía Nam tỉnh Quảng Đông từ ngày 2 đến 3-9.

Các cơ quan chức năng đã cảnh báo người dân nên chuẩn bị phòng tránh và đối phó với những tác động của bão.

Đây là cơn bão thứ 9 đổ bộ vào Trung Quốc trong năm 2023 và cũng là một trong 5 cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào tỉnh Quảng Đông kể từ năm 1949.

Việc đối phó với cơn bão Saola đang được chính quyền và các cơ quan chức năng tại Quảng Đông đưa ra các biện pháp ứng phó, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và tài sản trong khu vực bị ảnh hưởng.

Trong tình hình diễn biến phức tạp của cơn bão Saola, người dân nên tuân thủ các chỉ dẫn và cảnh báo từ cơ quan chức năng, chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với những tác động tiềm ẩn của bão.
[question] Bão Saola có sức gió tối đa là bao nhiêu?,Bão Saola ảnh hưởng đến việc hoãn ngày khai trường ở đâu?