Bảo tàng Khoa học Viễn tưởng Thành Đô: Tương lai đã đến

Xuýt xoa với đại công trình
Khám phá công trình độc đáo - Bảo tàng Khoa học Viễn tưởng Thành Đô, một ngôi sao 7 cánh nổi trên mặt hồ thủy tinh, đại diện cho sự phát triển của Thành Đô - thủ đô khoa học viễn tưởng của Trung Quốc.

Bảo tàng Khoa học Viễn tưởng Thành Đô: Tương lai đã đến

Ngôi sao kim loại bảy cánh nổi trên mặt hồ thủy tinh khiến người ta liên tưởng đến một nền văn minh xa xôi trong tương lai hay một con tàu vũ trụ đang hạ cánh xuống hành tinh xa lạ. Tòa nhà dù nhìn bằng cách nào cũng trông giống như một tạo vật bước ra từ những bộ phim khoa học viễn tưởng.

Bảo tàng Khoa học Viễn tưởng Thành Đô

Một công trình độc đáo, đã được xây dựng hoàn toàn mới ở thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên, tây nam Trung Quốc. Với công nghệ xây dựng vượt trội, nó đã trở thành biểu tượng của sự phát triển và tiến bộ của Thành Đô - thủ đô khoa học viễn tưởng của Trung Quốc.

Thiết kế độc đáo và thời gian xây dựng nhanh chóng

Bảo tàng Khoa học Viễn tưởng Thành Đô có thiết kế độc đáo và đầy tham vọng. "Nhìn ở nhiều góc độ, tòa nhà sẽ luôn khác biệt; sẽ có những điều lạ thường và bất ngờ," ông Paulo Flores, một trong những giám đốc dự án tại Zaha Hadid Architects, đơn vị thiết kế bảo tàng, cho biết.

Đáng ngạc nhiên hơn cả là thời gian xây dựng của công trình này. Thông thường, một tòa nhà có quy mô và độ phức tạp như vậy sẽ mất từ 4 đến 5 năm để hoàn thành. Tuy nhiên, Bảo tàng Khoa học Viễn tưởng Thành Đô đã đi từ ý tưởng đến hoàn thành chỉ trong 12 tháng. Với diện tích rộng 59.000 mét vuông, gấp ba lần diện tích của Nhà hát Opera Sydney, việc hoàn thành công trình trong thời gian ngắn như vậy là một thành tựu đáng kinh ngạc.

Công nghệ và thiết kế táo bạo

Zaha Hadid Architects, công ty kiến trúc có trụ sở tại London, đã sử dụng công nghệ và thiết kế táo bạo để tạo ra Bảo tàng Khoa học Viễn tưởng Thành Đô. Công ty này là đơn vị tiên phong trong việc sử dụng công nghệ kỹ thuật số để tạo ra những tòa nhà sống động mang tính chất tương lai.

Công nghệ đã giúp cho việc thiết kế và xây dựng công trình diễn ra một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bằng cách sử dụng phần mềm mô hình đa giác, nhóm thiết kế đã tạo ra không gian tòa nhà một cách chính xác và sinh động. Quá trình xây dựng và thiết kế diễn ra song song, nhờ vào việc sử dụng các công cụ mới và phân tích mô hình kỹ thuật số.

Công nghệ xanh và tương lai bền vững

Bảo tàng Khoa học Viễn tưởng Thành Đô không chỉ là một công trình đẹp mắt mà còn được tích hợp công nghệ xanh và tương lai bền vững. Các tấm pin mặt trời được gắn vào mái nhà mở rộng để cung cấp năng lượng cho công trình. Cửa sổ trần và cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn được sử dụng để giảm nhu cầu ánh sáng nhân tạo vào ban ngày.

Bên cạnh đó, công trình cũng sử dụng các nguồn nguyên liệu địa phương để tiết kiệm thời gian và tạo ra những đường cong "mượt mà và liền mạch". Nhóm thiết kế đã tìm ra những cách đơn giản và hiệu quả để biến ý tưởng thành hiện thực.

Thành Đô - Thủ đô khoa học viễn tưởng của Trung Quốc

Thành Đô, nơi có hơn 20 triệu cư dân và đang phát triển nhanh chóng, đã trở thành thủ đô khoa học viễn tưởng của Trung Quốc. Với việc xây dựng Bảo tàng Khoa học Viễn tưởng và dự án phát triển "Thành phố Tương lai", Thành Đô đang khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực khoa học viễn tưởng.

Bảo tàng Khoa học Viễn tưởng Thành Đô, với thiết kế độc đáo và công nghệ tiên tiến, đã trở thành biểu tượng của sự phát triển và tiến bộ của Thành Đô. Đây chính là nơi mang tính biểu tượng đại diện cho ngành khoa học viễn tưởng và nuôi dưỡng tham vọng của "Thành phố tương lai" đang phát triển.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Bảo tàng Khoa học Viễn tưởng Thành Đô được xây dựng trong bao lâu?,Bảo tàng này sẽ tổ chức sự kiện gì vào năm 2022?