Bão tuyết khốc liệt tàn phá Mỹ, hàng chục người thiệt mạng và mất điện

Gần 90 người đã thiệt mạng và hàng chục ngàn người phải sống trong tình trạng mất điện sau khi Mỹ chịu đợt bão tuyết dữ dội trong tuần qua. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin chi tiết về tình hình và những hậu quả của cơn bão tuyết khốc liệt này.

Bão tuyết đã tàn phá nhiều khu vực trên khắp Mỹ trong tuần qua

Bão tuyết đã tàn phá nhiều khu vực trên khắp Mỹ trong tuần qua, gây ra những thiệt hại nghiêm trọng và đe dọa đến tính mạng của nhiều người dân.

Thống kê về số người thiệt mạng

Theo thống kê của truyền thông Mỹ, tính đến ngày 21/01, đã có ít nhất 89 người thiệt mạng do thời tiết khắc nghiệt. Trong số đó, 25 người thiệt mạng tại bang Tennessee thuộc miền trung nam nước Mỹ và 16 người chết tại bang Oregon. Các trường hợp tử vong khác đã được báo cáo ở các bang như Illinois, Pennsylvania, Mississippi, Washington, Kentucky, Wisconsin, New York và New Jersey.

Hậu quả về mất điện và hủy bỏ chuyến bay

Bão tuyết không chỉ gây thiệt hại về người mà còn khiến hàng chục ngàn người phải sống trong tình trạng mất điện. Các chuyến bay cũng bị hủy bỏ và đường phố bị bao phủ bởi tuyết trắng lạnh giá. Hình ảnh từ trên cao cho thấy khu vực Milwaukee, Wisconsin bị bao phủ bởi tuyết trắng. Cảnh tượng như cổ tích cũng xuất hiện tại Paterson, New Jersey khi các thác nước đóng băng trước giá lạnh. Mọi người bất chấp nhiệt độ lạnh giá và lối đi trơn trượt để đến thăm những hàng cây, ghế dài và cột đèn phủ đầy băng.

Dự đoán thời tiết và cảnh báo lũ quét

Dự đoán của các chuyên gia cho biết rằng thời tiết băng giá và gió giật dự kiến sẽ tiếp tục kéo dài ít nhất cho đến đầu tuần này. Mặc dù băng tuyết dự kiến sẽ tan vào giữa tuần khi thời tiết ấm lên, nhưng các nhà khí tượng học cảnh báo rằng không khí ấm áp và mưa có thể gây lũ quét ở một số khu vực ở Trung Tây và Đông Bắc nước Mỹ.

Nỗ lực cứu trợ và khó khăn trong việc tiếp cận

Các cơ quan chức năng và tổ chức cứu trợ đang nỗ lực để giúp đỡ những người bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão tuyết này. Tuy nhiên, việc tiếp cận và cung cấp trợ giúp đang gặp nhiều khó khăn do tình trạng thời tiết khắc nghiệt và đường giao thông bị tê liệt. Người dân cũng đang nỗ lực dọn tuyết để đảm bảo an toàn cho các phương tiện giao thông di chuyển.

Thông tin cập nhật và hướng dẫn an toàn

Truyền thông và các cơ quan chính phủ đang cung cấp thông tin cập nhật về tình hình thời tiết và các biện pháp phòng tránh nguy hiểm cho người dân. Đề phòng và tuân thủ các hướng dẫn an toàn là điều cần thiết trong thời điểm này.

Kết luận

Tình hình thời tiết khắc nghiệt và cơn bão tuyết khốc liệt đã gây ra nhiều thiệt hại và mất mát nghiêm trọng cho Mỹ. Đồng thời, nó cũng là một lời nhắc nhở về sự quan trọng của việc chuẩn bị và phòng tránh trong mùa đông.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Bão mùa đông đã gây ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của người dân tại Mỹ?,Có bao nhiêu người đã thiệt mạng do thời tiết khắc nghiệt?