Bão tuyết kỷ lục làm giảm sản xuất dầu Mỹ, giá dầu có tăng mạnh?

Sản xuất dầu Mỹ lao đao vì bão tuyết kỷ lục, giá có tăng vọt?
Tình trạng bão tuyết kéo dài ở Mỹ đã gây ảnh hưởng đáng kể đến việc khai thác dầu, tuy nhiên, tác động lên giá dầu vẫn còn khiêm tốn.

Bão tuyết kỷ lục tại Mỹ đã tạo ra những tác động không mong muốn đến ngành công nghiệp dầu mỏ.

Tuy nhiên, tình hình này không khiến giá dầu tăng mạnh như dự đoán ban đầu.

Tình hình giá dầu

Ngày 18/1, giá dầu thô đã tăng nhẹ sau thông tin về việc tạm ngừng sản xuất dầu tại Mỹ và tình hình của tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC. Giá dầu WTI đang giao dịch ở mức 72,91 USD/thùng, tăng 0,35 USD, tương đương 0,48% so với ngày trước đó. Trong khi đó, giá dầu Brent đang giao dịch ở mức 78,12 USD/thùng, tăng 0,24 USD, tương đương 0,31% so với phiên trước đó.

Tình trạng sản xuất dầu bị ảnh hưởng

Trận bão tuyết kỷ lục đã gây ảnh hưởng đến hoạt động khai thác và lọc dầu tại Mỹ. Các cơ sở khai thác và lọc dầu đã phải giảm sản lượng hoặc tạm ngừng hoạt động do tình trạng thời tiết khắc nghiệt. Một nhà máy lọc dầu tại Bờ Vịnh Texas đã phải đóng cửa do thời tiết băng giá.

Các nhà máy lọc dầu khác như nhà máy lọc dầu ở Port Arthur, Texas và Corpus Christi, Texas cũng bị ảnh hưởng đáng kể. Một nhà máy lọc dầu công suất 38.000 thùng/ngày ở Port Arthur đã bị mất điện, gây ra sự cố tại một số nhà máy dầu khí khác và làm giảm một nửa sản lượng dầu ở Bắc Dakota. Sản lượng dầu giảm từ 600.000 đến 650.000 thùng mỗi ngày.

Các nhà sản xuất dầu lớn như Exxon Mobil và Flint Hills Resources cũng gặp rắc rối do thời tiết lạnh giá. Một số máy móc đã gặp sự cố và nhà máy lọc dầu phải sử dụng máy chế biến dầu thành xăng và máy chế biến than cốc từ ngoại ô Baytown, Texas để duy trì hoạt động.

Tác động lên giá dầu

Thông tin về giảm sản lượng dầu đã có tác động tích cực đến giá dầu. Tuy nhiên, tác động này vẫn còn khiêm tốn do dự kiến tình trạng giảm và ngừng khai thác dầu ở Mỹ chỉ kéo dài trong vài ngày. Các chuyên gia dự báo rằng sau khi tình hình thời tiết ổn định trở lại, sản xuất dầu sẽ phục hồi và giá dầu có thể trở lại mức bình thường.

Kết luận

Bão tuyết kỷ lục đã gây ảnh hưởng đáng kể đến sản xuất dầu Mỹ, khiến nhiều nhà máy lọc dầu phải giảm sản lượng hoặc tạm ngừng hoạt động. Tuy nhiên, tác động lên giá dầu vẫn còn khiêm tốn và dự kiến sẽ chỉ kéo dài trong vài ngày.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Lý do nào đã gây ra giảm sản lượng dầu ở Mỹ?,Tình hình giá dầu sau khi bị ảnh hưởng bởi bão tuyết có tăng hay không?