Bão tuyết lịch sử gây hỗn loạn, Siberia chìm trong lạnh âm 50 độ C

Bão tuyết lịch sử gây hỗn loạn, Siberia chìm trong lạnh âm 50 độ C

Bão tuyết kỷ lục tàn phá Nga và châu Âu, khiến Siberia lạnh âm 50 độ C và nhiều chuyến bay bị hủy hoặc hoãn.

Bão tuyết lịch sử gây hỗn loạn, Siberia chìm trong lạnh âm 50 độ C

Thời tiết mùa đông đang gây ra hỗn loạn và tàn phá nhiều nơi trên thế giới. Nước Nga đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ một trận bão tuyết kỷ lục, khiến nhiệt độ giảm xuống âm 50 độ C tại Siberia. Bão tuyết cũng đã làm đình trệ hoạt động của nhiều chuyến bay.

Siberia, nơi tọa lạc của Yakutsk - một trong những thành phố lạnh nhất thế giới, đang chìm trong cái lạnh khắc nghiệt với nhiệt độ dưới -50 độ C.

Đợt lạnh sớm bất thường này đã khiến một số khu vực trong Cộng hòa Sakha xuống thấp hơn -50 độ C.

Yakutsk, thủ phủ của Sakha và cách Moscow khoảng 5.000 km về phía Đông, ghi nhận nhiệt độ trong khoảng -44 độ C đến -48 độ C. Đây là mức nhiệt độ hiếm gặp trong những năm gần đây do biến đổi khí hậu và tình trạng tan chảy băng vĩnh cửu.

Không chỉ Siberia, Moscow cũng đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ trận bão tuyết.

Một trong những đợt tuyết rơi dày chưa từng thấy đã khiến hoạt động của nhiều sân bay bị gián đoạn. ít nhất 54 chuyến bay đã bị hoãn và 5 chuyến bay khác bị hủy tại ba sân bay lớn nhất Moscow.

Không chỉ ở Nga, các quốc gia khác cũng chịu ảnh hưởng từ trận bão tuyết này.

Ở Đức, sân bay Munich đã hoãn mọi chuyến bay đến 6 giờ sáng ngày 3-12. Các chuyến tàu đến và đi từ nhà ga trung tâm Munich cũng bị tạm dừng. Thủ phủ của bang Bavaria này cũng chìm trong cái lạnh và không có chuyến xe buýt hoặc xe điện nào di chuyển.

Tình trạng tương tự xảy ra tại Vùng đô thị Seattle của Mỹ, khi hàng ngàn hộ gia đình bị mất điện sau một đêm mưa gió. Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ tại Seattle cho biết mất điện xảy ra khi gió lớn quét qua khu vực với tốc độ lên đến 84 km/h.

Trận bão tuyết lịch sử này đã gây ra hỗn loạn và khó khăn cho nhiều người dân và giao thông. Các cơ quan chức năng đang nỗ lực để ổn định tình hình và hỗ trợ những người bị ảnh hưởng.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Nhiệt độ tại Yakutsk đã xuống đến mức bao nhiêu độ C?,Tại Seattle, Mỹ, tình trạng gì đã xảy ra sau đêm mưa gió?