Bão tuyết tại Hàn Quốc: Hàng nghìn hành khách mắc kẹt tại sân bay Jeju vì giá lạnh khắc nghiệt

Giá lạnh bao trùm châu Á, hơn 8.000 hành khách mắc kẹt ở sân bay trong cái lạnh âm 15 độ C
Hàng nghìn hành khách bị mắc kẹt tại sân bay quốc tế Jeju, Hàn Quốc do bão tuyết và nhiệt độ giảm xuống -14,7 độ C. Hơn 260 chuyến bay đã bị hủy bỏ, tạo ra sự gián đoạn trong hoạt động bay.

Bão tuyết và giá lạnh đang tàn phá Hàn Quốc

Bão tuyết và giá lạnh đang tàn phá Hàn Quốc, khiến hàng nghìn hành khách bị mắc kẹt tại sân bay quốc tế Jeju. Thời tiết khắc nghiệt đã làm gián đoạn hơn 260 chuyến bay đến và đi từ đảo du lịch này.

Hơn 8.000 hành khách mắc kẹt tại sân bay Jeju

Hơn 8.000 hành khách Hàn Quốc đã bị mắc kẹt tại sân bay Jeju do bão tuyết và nhiệt độ giảm xuống -14,7 độ C ở Seoul. Các chuyến bay đến và đi từ đảo Jeju đã bị hủy bỏ, gây ra sự bất tiện lớn cho hành khách.

Hơn 260 chuyến bay bị hủy bỏ

Theo Cơ quan quản lý sân bay nước này, tính đến chiều thứ 6, ngày 22/12, đã có hơn 260 chuyến bay đến và đi từ sân bay Jeju bị hủy bỏ. Trong số đó, có 137 khách đến và 122 khách đi. Điều này tạo ra một tình huống khó khăn cho hàng nghìn hành khách đang mong chờ để di chuyển.

Cảnh báo thời tiết đặc biệt

Các giới chức Hàn Quốc đã phát cảnh báo thời tiết đặc biệt đối với sân bay quốc tế Jeju do thời tiết lạnh. Tuy nhiên, sau hơn 7 giờ hoạt động dọn tuyết trên đường băng, sân bay đã hoạt động trở lại.

Thời gian bay có thể bị thay đổi

Tuy nhiên, dù hoạt động của sân bay đã được nối lại, thời gian bay vẫn có thể bị thay đổi. Cánh và thân máy bay cần được "rã đông" trước khi hoạt động bay tiếp tục. Điều này có thể gây ra sự chậm trễ và không thoải mái cho hành khách.

Hành khách hy vọng tình hình thời tiết sẽ cải thiện

Bão tuyết và giá lạnh đang tạo ra sự khó khăn và bất tiện cho hàng nghìn hành khách tại sân bay quốc tế Jeju. Các chuyến bay bị hủy bỏ và thời gian bay bị thay đổi, gây ra sự gián đoạn trong hoạt động bay. Hành khách đang hy vọng rằng tình hình thời tiết sẽ cải thiện và họ sẽ có thể tiếp tục hành trình của mình một cách an toàn và thuận lợi.

Nguồn: CNA, The Korea Herald

Nguồn: Báo CafeF

[question] Bão tuyết đã gây ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động bay tại sân bay quốc tế Jeju?,Cần thực hiện quá trình gì cho cánh và thân máy bay sau khi hoạt động dọn tuyết hoàn thành?