Bão tuyết tàn phá Mỹ, hàng triệu người bị ảnh hưởng

Giá rét gây ảnh hưởng tới 100 triệu người Mỹ
Bão tuyết quét qua Mỹ, gây gián đoạn giao thông và hủy hoại hàng nghìn chuyến bay, ảnh hưởng tới hàng triệu người dân.

Bão tuyết đã tàn phá nhiều bang ở khu vực Đông Bắc nước Mỹ trong suốt tuần qua, gây ra nhiều khó khăn và ảnh hưởng lớn tới cuộc sống hàng ngày của người dân.

Tuyết rơi dầy đã làm đình trệ giao thông và khiến nhiều trường học phải đóng cửa, khiến hơn 100 triệu người Mỹ, tức là khoảng 1/3 dân số, phải đối mặt với thời tiết nguy hiểm.

Trong những ngày cuối tuần này, khu vực Đông Bắc nước Mỹ dự báo sẽ tiếp tục chìm trong giá rét.

Nhiệt độ sẽ xuống thấp nhất là -10 độ C và lượng tuyết dày lên đến 0,3 mét. Một luồng khí lạnh từ Bắc Cực sẽ tràn xuống khu vực ngũ hồ và kéo dài đến đầu tuần sau. Tình hình này khiến hàng triệu người dân phải chịu đựng thời tiết khắc nghiệt và gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày.

Bão tuyết cũng đã gây ra sự đình trệ trong hệ thống giao thông của nước Mỹ.

Nhiều sân bay đã phải hủy hoại hàng nghìn chuyến bay do tuyết rơi dày. Hành khách trên các chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam cũng phải chịu ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều chuyến bay không thể cất cánh đúng lịch trình và phải kéo dài hành trình từ 1 thành 2 hoặc 3 điểm dừng. Thời gian hạ cánh ở các sân bay Việt Nam cũng bị chậm từ 6 đến 12 giờ.

Ông chủ một hãng hàng không lớn cho biết: "Bão tuyết đã gây ra những rủi ro lớn đối với ngành hàng không. Chúng tôi đã phải hủy hoại hàng nghìn chuyến bay và gặp nhiều khó khăn trong việc phục vụ hành khách. Đây là một tình huống khó khăn và chúng tôi đang nỗ lực để giải quyết tình hình."

Ảnh: THX/TTXVN

Chính quyền liên bang ở Thủ đô Washington cũng đã phải đóng cửa trong 3 ngày để tránh bão tuyết.

Đây là biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn cho người dân và tránh những tai nạn không đáng có.

Tình hình thời tiết khắc nghiệt này đã gây ảnh hưởng lớn tới hàng triệu người dân Mỹ. Các cơ quan chức năng và tổ chức cứu trợ đang nỗ lực để hỗ trợ những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Chúng tôi hy vọng rằng tình hình sẽ sớm ổn định và người dân sẽ vượt qua khó khăn này một cách an toàn.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Bão tuyết và giá rét đã ảnh hưởng đến bao nhiêu người dân Mỹ?,Thủ đô Washington đã đóng cửa trong bao lâu để tránh bão tuyết?