Bảo vệ mắt khi sử dụng iPhone vào ban đêm: Cách thực hiện và tính năng hữu ích

Cách bảo vệ sức khỏe đôi mắt khi dùng iPhone vào ban đêm
Đọc bài viết này để biết cách bảo vệ sức khỏe mắt khi sử dụng iPhone vào ban đêm. Khám phá các tính năng hữu ích như Night Shift và True Tone để giảm mỏi mắt và cải thiện giấc ngủ.

Bảo vệ mắt khi sử dụng iPhone vào ban đêm: Cách thực hiện và tính năng hữu ích

Khi chúng ta dành nhiều thời gian trước màn hình smartphone như iPhone, việc chăm sóc đôi mắt trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, đặc biệt là vào ban đêm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá các cách để bảo vệ sức khỏe mắt khi sử dụng iPhone vào ban đêm và tận dụng các tính năng hữu ích mà Apple cung cấp.

Căng mắt trong điều kiện ánh sáng yếu có thể góp phần gây mỏi mắt, rối loạn giấc ngủ và khó chịu ở mắt. Vì vậy, chúng ta cần áp dụng những biện pháp phòng ngừa sau đây.

Tính năng Night Shift

Night Shift là một công cụ iOS thông minh, trở thành đồng minh tốt nhất khi chúng ta muốn tiếp tục sử dụng iPhone vào ban đêm. Chức năng này tự động điều chỉnh độ cân bằng màu của màn hình, giảm việc phát ra ánh sáng xanh có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Để thiết lập Night Shift trên iPhone hoặc iPad, người dùng hãy truy cập vào ứng dụng Cài đặt > Màn hình & Độ sáng > Night Shift. Tại đây người dùng có thể bật tùy chọn Theo lịch trình để tự động điều chỉnh lịch trình hoặc Bật thủ công đến ngày mai để kích hoạt thủ công.

Tính năng True Tone

True Tone là một tính năng quan trọng khác mà Apple cung cấp cho chúng ta để chăm sóc sức khỏe đôi mắt khi sử dụng iPhone. Chức năng này nhằm tự động điều chỉnh nhiệt độ màu của màn hình dựa trên điều kiện ánh sáng xung quanh.

Để kích hoạt True Tone trên iPhone, người dùng hãy truy cập vào ứng dụng Cài đặt > Màn hình & Độ sáng và bật tùy chọn True Tone trong danh sách. Bằng cách này, iPhone sẽ đảm bảo màu trắng trông tự nhiên hơn trong mọi môi trường, mang lại trải nghiệm xem thoải mái hơn và giúp giảm mỏi mắt.

Điều chỉnh khoảng cách màn hình

Mặc dù có thể hơi khó chịu, việc điều chỉnh khoảng cách giữa mắt và màn hình là một thói quen có thể tạo ra sự khác biệt về thị lực của chúng ta. Tính năng Khoảng cách màn hình trên iPhone giúp người dùng nhận biết khi màn hình quá gần và cần di chuyển nó ra xa.

Để kích hoạt chức năng này, người dùng hãy vào ứng dụng Cài đặt > Thời gian sử dụng > Khoảng cách màn hình và đảm bảo bật công tắc kích hoạt của nó lên.

Ưu tiên sức khỏe đôi mắt khi sử dụng iPhone vào ban đêm có nghĩa là hiểu và tận dụng tối đa các chức năng mà Apple cung cấp cho chúng ta trên iPhone (và cả iPad). Night Shift và True Tone là những công cụ hữu ích có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến thị lực do sử dụng iPhone kéo dài vào ban đêm.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Làm thế nào để kích hoạt chức năng Night Shift trên iPhone?,Tại sao việc điều chỉnh khoảng cách giữa mắt và màn hình là quan trọng khi sử dụng iPhone?