"Bất động sản chịu áp lực bán, VN-Index tăng trưởng tích cực"

Khối ngoại tiếp tục bán ròng trên thị trường chứng khoán, đặc biệt là cổ phiếu bất động sản. Tuy nhiên, VN-Index vẫn duy trì sự tăng trưởng tích cực, đóng cửa phiên giao dịch với mức tăng 10,48 điểm.

Bất động sản chịu áp lực bán

Giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi họ bán ròng 564 tỷ đồng trên toàn thị trường và đây cũng là phiên bán ròng thứ 6 liên tiếp. Trên HOSE, khối ngoại bán ròng với giá trị xấp xỉ 550 tỷ đồng. Cổ phiếu bất động sản chịu áp lực bán mạnh nhất từ khối ngoại là VHM với giá trị 244 tỷ đồng, theo sau là VND và FUEVFVND bị bán khoảng 86 và 76 tỷ đồng mỗi mã.

Tăng trưởng tích cực của VN-Index

Mặc dù áp lực bán từ khối ngoại, VN-Index vẫn duy trì sự tăng trưởng tích cực. Đóng cửa phiên giao dịch ngày 6/12, VN-Index đã tăng 10,48 điểm lên mức 1.126 điểm, tương đương với mức tăng 0,94%. Đây là một tín hiệu tích cực cho thị trường chứng khoán.

Khối ngoại bán ròng trên các sàn giao dịch

Trên sàn HOSE, khối ngoại bán ròng với giá trị xấp xỉ 550 tỷ đồng. Trong số đó, cổ phiếu VHC thu hút sự mua ròng mạnh nhất từ khối ngoại với giá trị 103 tỷ đồng. SSI và HPG cũng được mua ròng với giá trị lần lượt là 27 tỷ đồng và 25 tỷ đồng. Các cổ phiếu DGC và ASM cũng có mức mua ròng mạnh trên HOSE với giá trị lần lượt là 24 tỷ đồng và 17 tỷ đồng. Trái lại, VHM tiếp tục chịu áp lực bán mạnh nhất từ khối ngoại với giá trị 244 tỷ đồng, theo sau là VND và FUEVFVND bị bán khoảng 86 và 76 tỷ đồng mỗi mã.

Trên sàn HNX, khối ngoại bán ròng với giá trị 7 tỷ đồng. Trong số đó, cổ phiếu PVS được mua ròng mạnh nhất với giá trị 19 tỷ đồng. IDC cũng được mua ròng mạnh trên HNX với giá trị 4,2 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng mua ròng VCS với giá trị là 0,08 tỷ đồng. Trái lại, SHS là mã chịu áp lực bán ròng của khối ngoại với giá trị 14 tỷ đồng, theo sau là CEO bị bán khoảng 14 tỷ đồng.

Trên sàn UPCOM, khối ngoại bán ròng với giá trị hơn 7 tỷ đồng. Trong số đó, cổ phiếu OIL được khối ngoại mua ròng với giá trị 2,3 tỷ đồng. Tương tự, MPC và VLC cũng được mua ròng mỗi cổ phiếu từ vài tỷ đồng. QNS bị khối ngoại bán ròng mạnh khoảng 4,8 tỷ đồng. Ngoài ra, họ cũng bán ròng tại LTG, VEA, ACV,...

Mặc dù khối ngoại tiếp tục bán ròng trên thị trường chứng khoán, tuy nhiên, VN-Index vẫn duy trì sự tăng trưởng tích cực. Điều này cho thấy tâm lý tích cực của các nhà đầu tư trong việc đầu tư vào thị trường chứng khoán. Chúng ta cần tiếp tục theo dõi diễn biến của khối ngoại và tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng để có những quyết định đầu tư thông minh.

Nguồn: Báo CafeF

[question] VN-Index tăng bao nhiêu điểm trong phiên giao dịch ngày 6/12?,Cổ phiếu nào được mua ròng mạnh nhất trong phiên giao dịch ngày 6/12 trên HOSE?