"Bất động sản chứng kiến sự tăng trưởng bất ngờ trên thị trường chứng khoán"

Cổ phiếu bất động sản bất ngờ 'nổi sóng'
"Nhóm bất động sản đang nổi sóng trên thị trường chứng khoán, thu hút dòng tiền đầu tư và ghi nhận thanh khoản cao hơn so với các ngành khác."

Bất động sản chứng kiến sự tăng trưởng bất ngờ trên thị trường chứng khoán

Mở cửa tuần giao dịch ngày 4/3, thị trường chứng khoán gặp áp lực điều chỉnh, tuy nhiên, nhóm bất động sản bất ngờ nổi sóng và thu hút mạnh dòng tiền đầu tư, với thanh khoản đứng đầu thị trường.

Sự khởi sắc của nhóm bất động sản

Trong nhóm bất động sản, cổ phiếu NLG tăng trần và trắng bên bán. Cả KBC và NLG đều nằm trong nhóm dẫn dắt thị trường, cùng với sự đóng góp của BCM, VRE, KDH, SCR, DXS, CRE, HTN, IDI... Tuy nhiên, đóng góp của nhóm này cho VN-Index không lớn, do vốn hóa chỉ thuộc nhóm trung bình.

Sự chờ đợi cho các cổ phiếu mới lên sàn

Trong tháng 3 này, sàn HoSE sẽ chào đón một số cổ phiếu mới lên sàn, trong đó có nhóm ngân hàng. Tuần này, vào ngày 8/3, hơn 1 tỷ cổ phiếu của Nam A Bank (mã NAB) sẽ lên sàn với giá tham chiếu 15.900 đồng/cổ phiếu. Tổng CTCP Bưu chính Viettel (mã VTP) cũng thông báo rằng hơn 121,78 triệu cổ phiếu VTP sẽ giao dịch phiên đầu tiên trên HoSE vào ngày 12/3, với giá tham chiếu 65.400 đồng/cổ phiếu và biên độ dao động ngày đầu giao dịch là 20%.

Sự phân hóa của cổ phiếu chứng khoán

Cổ phiếu trong ngành chứng khoán trở lại sự phân hóa, dù thị trường đang hào hứng chờ đợi ngày hệ thống KRX vận hành. Tuần trước, cổ phiếu trong ngành đã tăng trước thông tin về KRX. Tuy nhiên, diễn biến ngày đầu tuần của nhóm này tương đối ảm đạm.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Nhóm cổ phiếu nào đang nổi lên trong thị trường chứng khoán Việt Nam?,Sàn HoSE sẽ chào đón nhóm cổ phiếu nào lên sàn trong tháng 3?