"Bất động sản đắt đỏ nhất thế giới: 1 triệu USD chỉ mua được 16 mét vuông ở Monaco"

Thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới: dân số vỏn vẹn 36.000 người, cầm 24 tỷ VND chỉ mua dc 16 mét vuông nhà
Bất động sản đắt đỏ nhất thế giới là ở Monaco, nơi mà 1 triệu USD chỉ đủ để mua được 16 mét vuông. Báo cáo từ Knight Frank cũng tiết lộ những thị trường bất động sản đắt đỏ khác như Hồng Kông, Singapore và Dubai.

Bất động sản đắt đỏ nhất thế giới: 1 triệu USD chỉ mua được 16 mét vuông ở Monaco

Theo báo cáo của công ty tư vấn bất động sản Knight Frank, Monaco là quốc gia nhỏ bé có diện tích vỏn vẹn 2 km vuông, dân số chỉ khoảng 36.000 người, nhưng lại là nơi có giá nhà đắt đỏ nhất thế giới. Với số tiền 1 triệu USD (tương đương 24,6 tỷ VND), chỉ đủ để mua được 16 mét vuông bất động sản đắc địa tại Monaco.

Monaco - Quốc gia giàu có nằm trên bờ biển Địa Trung Hải giữa Ý và Pháp, được biết đến với danh hiệu "thành phố quốc gia"

Diện tích nhà ít ỏi nhất mà số tiền 1 triệu USD có thể mua được nằm trong phân khúc nhà cao cấp trong số 30 thành phố có giá nhà đắt đỏ nhất thế giới.

Theo báo cáo từ Savills, số lượng bất động sản được bán lại với giá trên 10,8 triệu USD (266 tỷ VND) đã tăng hơn 300% ở Monaco trong thập kỷ qua. Trong năm qua, tỷ lệ bất động sản được bán trên mức giá đó là hơn 50%.

Hồng Kông và Singapore cũng là hai trong số những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới

Theo báo cáo của Knight Frank, diện tích mà 1 triệu USD có thể mua được tại Hồng Kông chỉ là hơn 22 mét vuông, trong khi tại Singapore là gần 32 mét vuông.

Trung tâm Nhà ở Châu Á Thái Bình Dương của Viện Đất đai Đô thị cũng đã công bố báo cáo về giá nhà trung bình tại Hồng Kông và Singapore. Theo đó, giá nhà trung bình ở Hồng Kông vào năm 2023 là 1,16 triệu USD, trong khi ở Singapore là 1,2 triệu USD. Singapore cũng cung cấp nhà ở được chính phủ trợ cấp với mức giá rẻ hơn nhiều, trung bình là 409.000 USD.

Knight Frank cũng đã đưa ra so sánh về giá trị của 1 triệu USD ở các thị trường bất động sản đắt đỏ khác. Ở New York và Los Angeles - hai trong số những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất nước Mỹ, số tiền này có thể mua được bất động sản cao cấp lần lượt là 34 và 38 mét vuông.

Dubai cũng là một thị trường địa ốc nổi tiếng đắt đỏ

Theo báo cáo của Knight Frank, giá căn hộ tại Dubai có thể cao hơn 134% so với thời điểm bắt đầu đại dịch. Tuy nhiên, giá này vẫn thấp hơn đáng kể so với các thị trường lâu đời hơn. Ở Dubai, 1 triệu USD có thể mua được 91 mét vuông, gấp 4 lần so với Hồng Kông.

Theo Market Watch, giá nhà đắt đỏ nhất thế giới tại Monaco và những thị trường bất động sản khác đang thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư và người mua nhà cao cấp trên toàn cầu.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Quốc gia nào có giá nhà đắt đỏ nhất thế giới?,Với 24 tỷ VND, có thể mua được diện tích bất động sản bao nhiêu mét vuông ở Monaco?