Bất động sản không phải là "chìa khóa vàng" để làm giàu, chuyên gia tài chính tiết lộ cách dễ dàng hơn cho nhà đầu tư

Bất động sản không phải là

Mua nhà không phải là con đường duy nhất để làm giàu. Chuyên gia tài chính tiết lộ rằng đầu tư vào bất động sản không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất. Tìm hiểu cách dễ dàng hơn để làm giàu trong bài viết này.

Bất động sản không phải là "chìa khóa vàng" để làm giàu, chuyên gia tài chính tiết lộ cách dễ dàng hơn cho nhà đầu tư

Mua nhà và sở hữu bất động sản có thể là giấc mơ của nhiều người, nhưng đó không phải là con đường duy nhất để làm giàu. Nhà hoạch định tài chính Eric Roberge đã tiết lộ rằng đầu tư vào bất động sản không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách dễ dàng hơn để làm giàu mà không cần phải mua nhà.

Bất động sản không phải "luôn luôn" là một khoản đầu tư tốt

Theo Eric Roberge, một nhà đầu tư thông thái sẽ không sử dụng cụm từ "luôn luôn" và "không bao giờ" khi nói về đầu tư. Không có khoản đầu tư nào là chắc chắn 100%, đặc biệt là khi nói đến bất động sản. Có nhiều yếu tố nằm ngoài tầm kiểm soát của nhà đầu tư như tình hình kinh tế chung, hiệu suất thị trường nhà ở địa phương, vị trí của căn nhà và thời điểm giao dịch. Vì vậy, mua nhà không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất để làm giàu.

Nhà cửa là tài sản đắt đỏ, kém tính thanh khoản và tiêu tốn nhiều chi phí. Mỗi đồng chi ra cho nhà đất là một đồng gặm nhấm lợi nhuận tiềm năng của nhà đầu tư. Khi mua nhà để ở và không cho thuê kiếm tiền, mục đích "đầu tư" hoàn toàn biến mất. Ngôi nhà chỉ còn là một công trình tiện ích không hơn không kém. Việc lời lãi, hoà vốn hoặc thua lỗ trong một giao dịch bất động sản phụ thuộc vào thời điểm và sự may mắn. Đó là lý do vì sao đầu tư vào bất động sản không phải là một chiến lược lý tưởng để làm giàu.

Thuê nhà không phải là lãng phí tiền bạc, mua nhà có thể rủi ro nhiều hơn

Mặc dù phải chi nhiều tiền để mua và bảo trì căn nhà, sở hữu bất động sản vẫn được coi là tốt hơn thuê nhà. Tuy nhiên, Eric Roberge đã chia sẻ rằng mua nhà cũng có nhiều rủi ro hơn so với thuê nhà. Khi sở hữu căn nhà, bạn phải trả tiền thế chấp hàng tháng cùng với các chi phí khác như thuế bất động sản và bảo hiểm. Những chi phí này có thể tiêu tốn 4-5% giá trị căn nhà mỗi năm. Trong khi đó, khi thuê nhà, bạn chỉ phải trả một số tiền cố định hàng tháng. Số tiền còn lại có thể được đầu tư vào các khoản tiết kiệm, tài khoản hưu trí hoặc các khoản đầu tư khác.

Đầu tư bất động sản không phải là lựa chọn cho tất cả mọi người

Eric Roberge nhấn mạnh rằng đầu tư bất động sản không phải là lựa chọn cho tất cả mọi người. Để mua nhà, bạn cần có một khoản vốn lớn để trả trước. Điều này làm cho việc bắt chước người khác đầu tư bất động sản trở nên khó khăn. Thay vào đó, nhà đầu tư có thể tìm đến nhiều cách làm giàu dễ dàng hơn, chẳng hạn như sử dụng danh mục đầu tư đa dạng trong thị trường tài chính.

Nếu bạn vẫn muốn tham gia vào thị trường bất động sản, một lựa chọn khác là đầu tư vào REIT (ủy thác đầu tư bất động sản). Điều này cho phép bạn đầu tư vào một công ty chuyên mua, bán và quản lý bất động sản để kiếm lợi nhuận. Đây là cách để tiếp cận với bất động sản mà không cần gánh chịu rủi ro, chi phí và công việc quản lý căn nhà cụ thể.

Tóm lại, mua nhà không phải là "chìa khóa vàng" để làm giàu. Đầu tư vào bất động sản không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất. Thay vào đó, nhà đầu tư có thể tìm đến các cách làm giàu dễ dàng hơn và không cần phải mua nhà.

[question] Theo nhà hoạch định tài chính Eric Roberge, tại sao bất động sản không phải là lựa chọn tốt nhất để làm giàu?,Những biến số nào có thể ảnh hưởng đến giá trị bất động sản?