Bắt giữ 2 nhân viên hàng không giả mạo lừa đảo và chiếm đoạt 363 triệu đồng

Bắt giữ 2 nhân viên hàng không giả mạo lừa đảo và chiếm đoạt 363 triệu đồng

Bắt giữ 2 nhân viên hàng không giả mạo lừa đảo và chiếm đoạt 363 triệu đồng

Hai phụ nữ đã giả danh nhân viên tuyển dụng của các hãng hàng không nổi tiếng và thực hiện một kế hoạch lừa đảo tinh vi, chiếm đoạt tài sản của nhiều hành khách.

Cảnh sát Mumbai, Ấn Độ đã thành công trong việc bắt giữ hai phụ nữ giả danh nhân viên của các hãng hàng không hàng đầu và thực hiện một kế hoạch lừa đảo tinh vi.

Neha Sharma, 29 tuổi và Pooja Singh, 23 tuổi, đều là sinh viên tốt nghiệp đại học ngành thương mại.

Hai bị cáo đã thu thập sơ yếu lý lịch từ nhiều trang web tìm kiếm việc làm khác nhau và giả danh là đại diện nhân sự (HR) của các hãng hàng không hàng đầu để thực hiện hành vi lừa đảo.

Một người đàn ông 37 tuổi đã báo cáo rằng anh đã mất khoảng 363 triệu đồng sau khi bị hai người này lừa đảo để có cơ hội nhận được vị trí "nhân viên phục vụ mặt đất" tại sân bay.

Người đàn ông kể lại rằng hai phụ nữ đã giả danh HR của một hãng hàng không và yêu cầu anh nộp lệ phí "môi giới" trước để chuẩn bị các giấy tờ và thủ tục tuyển dụng.

Anh hy vọng có được một công việc tại sân bay với mức lương ổn định khoảng 14,6 triệu đồng/tháng, nhưng cuối cùng anh đã mất số tiền tiết kiệm khó khăn lắm mới kiếm được.

Hai bị cáo còn cung cấp cho anh một lá thư giả mạo đồng ý tuyển dụng của IndiGo Airlines để lừa dối anh.

Cảnh sát đã phát hiện rằng hai bị cáo sở hữu hàng loạt lá thư giả mạo đồng ý tuyển dụng từ các công ty hàng không khác nhau, chứng minh rằng đã có nhiều người bị lừa đảo trước đó.

Mặc dù đã xác định một số giao dịch lừa đảo có giá trị từ 3 triệu đến hơn 14 triệu đồng/phi vụ, nhưng còn nhiều nạn nhân khác chưa báo cáo cho cảnh sát.

Các nhà chức trách đang chia sẻ thông tin chi tiết công khai và làm việc với các đồn cảnh sát khác ở Mumbai để xác định thêm những người có thể là nạn nhân trong vụ lừa đảo tinh vi này.

Theo công bố từ cơ quan có thẩm quyền, Neha Sharma và Pooja Singh đã thu thập sơ yếu lý lịch từ hàng nghìn ứng viên thông qua nền tảng Quikr Jobs và chấp nhận trả tiền để truy cập vào những hồ sơ này.

Sau đó, hai người giả danh là nhân viên của các cơ quan tuyển dụng và tiếp cận các ứng viên dưới danh nghĩa là đại diện nhân sự từ nhiều hãng hàng không khác nhau.

Họ đã dàn dựng các cuộc phỏng vấn giả mạo và thậm chí lôi kéo các cá nhân khác giả danh đội ngũ tuyển chọn ứng viên.

Từ đó, hai bị cáo đã lừa gạt hàng chục thậm chí hàng trăm triệu đồng từ nạn nhân.

Sau một cuộc điều tra kỹ lưỡng, cảnh sát đã bắt giữ thành công hai thủ phạm.

Do Neha Sharma và Pooja Singh sử dụng giấy tờ giả, quá trình này đã mất nhiều tháng mới đưa được hai người ra trước công lý.

[question] Ai là những người bị bắt vì lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của hành khách?,Làm thế nào hai bị cáo đã lừa đảo nhiều người?