Bắt giữ kẻ chủ mưu trong vụ lừa đảo hội thảo tri ân khách hàng

Mất hơn 1 tỉ đồng khi dự
Công an huyện Tân Kỳ đã bắt giữ và khởi tố kẻ chủ mưu trong vụ lừa đảo hội thảo tri ân khách hàng, khiến nhiều người dân mất hơn 1 tỉ đồng.

Bắt giữ kẻ chủ mưu trong vụ lừa đảo hội thảo tri ân khách hàng

Liên quan đến vụ án lừa dối khách hàng tại Khách sạn Đại Phú Gia, huyện Tân Kỳ, Nghệ An, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Kỳ đã khởi tố và bắt giữ Nguyễn Thị Hải và Đặng Ngọc Long về tội lừa dối khách hàng. Cả hai đối tượng này được xác định là kẻ chủ mưu trong vụ án.

Tìm địa điểm và tổ chức hội thảo

Theo cơ quan công an, Nguyễn Thị Hải và Đặng Ngọc Long đã trực tiếp tìm và thuê Khách sạn Đại Phú Gia làm địa điểm tổ chức hội thảo vào ngày 14 và 15-9-2023. Cả hai đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình trong quá trình điều tra.

Mất hơn 1 tỉ đồng trong vụ lừa đảo

Công an huyện Tân Kỳ đã khởi tố và bắt giữ tổng cộng 4 đối tượng liên quan đến vụ án lừa dối khách hàng này. Đồng thời, lực lượng chức năng đã tạm giữ và thu hồi tài sản liên quan đến vụ án trị giá gần 1 tỉ đồng.

Hội thảo tri ân khách hàng là cách chiêu bài

Theo thông tin từ Báo Người Lao Động, trong hai ngày hội thảo, một nhóm người tự xưng là nhân viên của Công ty TNHH phát triển thương mại và đầu tư Việt Anh đã tổ chức hội thảo tri ân khách hàng tại Khách sạn Đại Phú Gia. Nhóm này đã chào bán nhiều sản phẩm đồ gia dụng, thực phẩm chức năng với giá cao gấp nhiều lần giá trị thực của sản phẩm. Sau khi nhận tiền, nhóm đã lợi dụng sơ hở của người dân để bỏ trốn. Nhiều người dân đã bị lừa mất số tiền lớn và có người ngất xỉu tại chỗ.

Bắt giữ thêm một đối tượng

Sau khi nhận được đơn tố cáo từ người dân, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Kỳ đã điều tra và bắt giữ Nguyễn Thị Lanh về tội lừa dối khách hàng. Lanh được xác định là đối tượng cầm đầu trong vụ án. Cơ quan công an đã xác định được Lanh đã mua hàng từ Công ty TNHH Phát triển, đầu tư và thương mại Việt Anh, sau đó chỉ đạo nhân viên thuê địa điểm và tổ chức hội thảo để bán sản phẩm với mục đích thu lợi bất chính.

Tổng kết

Vụ án lừa đảo hội thảo tri ân khách hàng tại Khách sạn Đại Phú Gia đã được cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Kỳ khởi tố và bắt giữ các đối tượng liên quan. Điều này đồng nghĩa với việc công lý sẽ được thực thi và những người dân bị lừa đảo sẽ có cơ hội được bồi thường. Tuy nhiên, việc phòng ngừa và cảnh giác trước những vụ lừa đảo tương tự vẫn là điều cần thiết để bảo vệ tài sản và quyền lợi của mọi người.

Nguồn: Báo Người Lao Động

[question] Ai là chủ mưu của vụ án lừa dối khách hàng tại Khách sạn Đại Phú Gia?,Cơ quan chức năng đã thu hồi được bao nhiêu tiền liên quan đến vụ án?