Bắt giữ kẻ lừa đảo bán căn nhà mặt tiền ở quận 3 TP HCM

Công an TP HCM đã tạm giữ Nguyễn Tuấn Phương vì tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" sau khi anh ta lừa đảo một người mua căn nhà mặt tiền ở quận 3.

Bắt giữ kẻ lừa đảo bán căn nhà mặt tiền ở quận 3 TP HCM

Ngày 18-1, Công an TP HCM đã ra lệnh bắt để tạm giam Nguyễn Tuấn Phương (SN 1980, ngụ quận 1, TP HCM) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Đây là vụ việc mà Phương đã lừa đảo một người mua căn nhà mặt tiền ở quận 3.

Lừa đảo căn nhà với giấy tờ giả

Vào đầu năm 2018, Nguyễn Tuấn Phương đã tiếp cận anh N.Đ.L (SN 1986) và nói rằng mình là chủ sở hữu căn nhà số 42 Huỳnh Tịnh Của (quận 3, TP HCM) và muốn bán với giá 60 tỉ đồng. Để làm tin, Phương đã cho anh L. xem giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất, giấy tờ này giả mạo Phương đứng tên chủ sở hữu.

Anh L. đã tin tưởng và đồng ý mua căn nhà mặt tiền này. Tháng 11-2018, Phương và anh L. đã lập hợp đồng đặt cọc số tiền 4,5 tỉ đồng để thực hiện giao dịch mua bán căn nhà. Hợp đồng quy định rõ ràng rằng Phương có trách nhiệm hoàn thành thủ tục sang tên trong vòng 15 ngày kể từ ngày ký hợp đồng và anh L. sẽ trả số tiền 45,5 tỉ đồng. Số tiền còn lại là 10 tỉ đồng sẽ được thanh toán sau khi hai bên ký giấy mua bán tại phòng công chứng.

Phương đã lừa đảo và bỏ trốn

Sau khi nhận được số tiền đặt cọc là 4,5 tỉ đồng, Nguyễn Tuấn Phương đã bỏ trốn. Anh ta không thực hiện thủ tục sang tên căn nhà và không trả lại số tiền cọc cho anh L. Điều này đã khiến anh L. nhận ra mình đã bị lừa đảo.

Công an TP HCM đã vào cuộc và sau một thời gian điều tra, họ đã tìm ra Nguyễn Tuấn Phương và ra lệnh bắt giữ anh ta về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Hiện tại, Phương đang bị tạm giữ để tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Cảnh báo về các vụ lừa đảo bất động sản

Vụ việc này là một cảnh báo cho những người quan tâm đến thị trường bất động sản. Các vụ lừa đảo bất động sản ngày càng trở nên phổ biến và nguy hiểm. Việc kiểm tra kỹ lưỡng giấy tờ, xác minh thông tin và tìm hiểu về người bán là rất quan trọng trước khi thực hiện giao dịch mua bán bất động sản.

Công an TP HCM cũng khuyến nghị rằng, khi thực hiện giao dịch mua bán bất động sản, người mua nên chọn những phương thức thanh toán an toàn như chuyển khoản ngân hàng hoặc sử dụng dịch vụ của một bên thứ ba đáng tin cậy. Đồng thời, việc kiểm tra giấy tờ, hợp đồng và thủ tục pháp lý liên quan cũng cần được thực hiện một cách cẩn thận và kỹ lưỡng.

Trên hết, việc báo cáo cho cơ quan chức năng khi phát hiện có dấu hiệu lừa đảo là rất quan trọng để bảo vệ bản thân và ngăn chặn các vụ lừa đảo bất động sản xảy ra.

Nguồn: Báo Người Lao Động

[question] Nguyễn Tuấn Phương đã lừa đảo người mua bằng cách nào?,Phương đã làm gì sau khi nhận được số tiền đặt cọc?