Bắt giữ ông Nguyễn Cao Trí vì lừa đảo và chiếm đoạt 40 triệu USD của bà Trương Mỹ Lan

Bắt giữ ông Nguyễn Cao Trí vì lừa đảo và chiếm đoạt 40 triệu USD của bà Trương Mỹ Lan

Bộ Công an thông báo về việc bắt giữ ông Nguyễn Cao Trí sau khi ông này lừa đảo và chiếm đoạt hơn 40 triệu USD của bà Trương Mỹ Lan

Đây là cảnh báo về việc xử lý nghiêm những hành vi lừa đảo tài sản.

Bắt giữ ông Nguyễn Cao Trí vì lừa đảo và chiếm đoạt 40 triệu USD của bà Trương Mỹ Lan

Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an, thông báo trong cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều ngày 5/8 rằng ông Nguyễn Cao Trí đã bị bắt giữ vì lừa đảo và chiếm đoạt hơn 40 triệu USD của bà Trương Mỹ Lan. Đây là một vụ việc nghiêm trọng và cần được xử lý một cách nghiêm túc.

Theo Trung tướng Tô Ân Xô, ông Nguyễn Cao Trí, thành viên hội đồng trường ĐH Văn Lang và tổng giám đốc Công ty CP đầu tư du lịch Sài Gòn - Đại Ninh, đã bị cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an khởi tố và bắt tạm giam vào ngày 15/1 với tội danh lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản theo khoản 4 Điều 175 Bộ luật hình sự.

Cơ quan cảnh sát điều tra đã phát hiện trong quá trình mở rộng điều tra vụ án Công ty An Đông (Vạn Thịnh Phát) rằng bà Trương Mỹ Lan có quan hệ làm ăn và đầu tư với ông Nguyễn Cao Trí. Bà Lan đã chuyển cho ông Trí hơn 40 triệu USD để mua bán dự án và kinh doanh. Tuy nhiên, khi bà Lan bị bắt, ông Nguyễn Cao Trí đã có ý định chiếm đoạt số tiền mà bà Lan đã chuyển.

Ông Trí đã chỉ đạo một số nhân viên tiêu hủy toàn bộ giấy tờ và chứng cứ về số tiền bà Lan đã chuyển, nhằm mục đích chiếm đoạt toàn bộ số tiền trên. Tại cơ quan điều tra, ông Trí đã nhận tội và sẽ phải trả lại toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt. Cơ quan cảnh sát điều tra cũng đã kê biên và phong tỏa tài sản của ông Trí để đảm bảo thu hồi tài sản cho vụ án.

Trung tướng Tô Ân Xô nhấn mạnh rằng qua vụ việc này, Bộ Công an cảnh báo và cam kết sẽ xử lý nghiêm những ai lừa đảo và chiếm đoạt tiền, tài sản mà đối tác chuyển giao. Đây là một cảnh báo đối với những hành vi vi phạm pháp luật và cần được xử lý một cách nghiêm minh.

Việc bắt giữ ông Nguyễn Cao Trí là một bước quan trọng trong việc đảm bảo công lý và bảo vệ quyền lợi của người dân. Bộ Công an cam kết sẽ tiếp tục làm việc chặt chẽ để đưa ra sự trừng phạt thích đáng đối với ông Trí và đảm bảo rằng những người có hành vi tương tự sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Trong bối cảnh xã hội đang đối mặt với nhiều vấn đề về lừa đảo và chiếm đoạt tài sản, việc xử lý nghiêm những vụ việc như vụ ông Nguyễn Cao Trí là cần thiết để tạo ra một môi trường kinh doanh và đầu tư lành mạnh và công bằng.

[question] Ông Nguyễn Cao Trí bị bắt vì tội gì?,Ông Trí đã làm gì sau khi bà Trương Mỹ Lan bị bắt?