Bắt kẻ lừa đảo hơn 8 tỉ đồng bằng việc khoe quen Tổng Lãnh sự quán Mỹ

Công an bắt kẻ khoe quen Tổng Lãnh sự quán Mỹ để lừa hơn 8 tỉ đồng
Một phụ nữ đã lừa đảo hơn 8 tỉ đồng của người muốn xin visa du học bằng cách khoe quen biết với Tổng Lãnh sự quán Mỹ.

Bắt kẻ lừa đảo hơn 8 tỉ đồng bằng việc khoe quen Tổng Lãnh sự quán Mỹ

Ngày 24-3, Công an TP HCM đã thông báo về việc khởi tố và bắt tạm giam Nguyễn Phương Thanh (SN 1988, ngụ quận 10, TP HCM) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Đây là một vụ án lừa đảo đáng chú ý, khi một phụ nữ đã lừa đảo hơn 8 tỉ đồng của một người muốn xin visa du học bằng cách khoe quen biết với Tổng Lãnh sự quán Mỹ.

Quen biết từ năm 2011

Nguyễn Phương Thanh đã xây dựng một mối quan hệ với anh N.Đ.G. (ngụ TP Hà Nội). Sau sáu năm, khi anh G. có nhu cầu đi du học Mỹ, anh đã liên hệ với Thanh để nhờ cô giúp đỡ. Lúc này, Thanh đã nói rằng cô có mối quan hệ với Tổng Lãnh sự quán Mỹ và có khả năng giúp anh G. được duyệt thủ tục đi du học. Với lời hứa giúp làm thủ tục, Thanh đã thành công trong việc lừa đảo anh G. và mẹ của anh G. bằng cách nhận 153.000 USD và gần 4,7 tỉ đồng từ hai nạn nhân.

Thanh không thực hiện những gì đã hứa hẹn

Tuy nhiên, sau khi nhận được số tiền, Thanh đã sử dụng toàn bộ cho mục đích cá nhân và không thực hiện những gì đã hứa hẹn với anh G. và mẹ của anh. Anh G. đã nhiều lần liên hệ với Thanh để hỏi về việc xin visa du học, nhưng không nhận được câu trả lời thỏa đáng. Vì vậy, anh G. và mẹ của anh đã quyết định gửi đơn tố cáo đến công an để tìm hiểu vụ việc.

Thanh không có mối quan hệ với Tổng Lãnh sự quán Mỹ

Sau khi tiến hành điều tra và xác minh thông tin, Công an TP HCM đã khẳng định rằng Thanh không có mối quan hệ với Tổng Lãnh sự quán Mỹ và không có chức năng, thẩm quyền cũng như khả năng làm các thủ tục du học như đã hứa hẹn. Điều này đã chứng minh rõ rằng Thanh đã lừa đảo anh G. và mẹ của anh bằng cách khoe quen biết với Tổng Lãnh sự quán Mỹ để chiếm đoạt tài sản.

Cảnh báo về sự nguy hiểm của các hành vi lừa đảo

Vụ án này là một cảnh báo cho mọi người về sự nguy hiểm của các hành vi lừa đảo và việc tin tưởng vào những lời hứa không có căn cứ. Đặc biệt, khi liên quan đến việc xin visa du học hoặc các thủ tục di cư, người dân cần phải cẩn trọng và kiểm tra kỹ lưỡng thông tin trước khi tin tưởng và giao tiền cho bất kỳ ai.

Công an TP HCM tiếp tục điều tra và xử lý vụ án

Hiện tại, Công an TP HCM đang tiếp tục điều tra và xử lý vụ án này theo quy định của pháp luật. Các biện pháp cần thiết sẽ được áp dụng để đảm bảo công lý và bảo vệ quyền lợi của người bị hại. Đồng thời, cần nâng cao nhận thức của cộng đồng về các hình thức lừa đảo và tăng cường cơ quan chức năng trong việc ngăn chặn và xử lý các vụ việc tương tự.

Nguồn: Báo Người Lao Động

[question] Nguyễn Phương Thanh đã làm gì để lừa đảo người khác?,Kết quả xác minh của Công an TP HCM như thế nào về mối quan hệ của Thanh với Tổng lãnh sự quán Mỹ?