Bắt tên lừa đảo Hoàng Nam, chủ doanh nghiệp lừa đảo nhà đầu tư

Cảnh sát đã bắt giữ Hoàng Nam, chủ doanh nghiệp PFS, với cáo buộc lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của nhà đầu tư. Hãy tìm hiểu về vụ án này và cách Hoàng Nam đã thực hiện hành vi lừa đảo.

Bắt tên lừa đảo Hoàng Nam, chủ doanh nghiệp lừa đảo nhà đầu tư

Ngày 7-2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hà Đông, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can đối với Hoàng Nam, một người đàn ông 42 tuổi, quê tại TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình. Hoàng Nam bị cáo buộc lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của nhà đầu tư.

Hoạt động của công ty PFS

Theo cảnh sát, vào tháng 12-2020, Hoàng Nam đã thành lập Công ty cổ phần đầu tư tài chính PFS. Công ty này có trụ sở tại phường 8, quận Gò Vấp, TP HCM và văn phòng đại diện miền Bắc tại phường Vạn Phúc, quận Hà Đông. Công ty PFS hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ tư vấn các khoản vay tài chính - ngân hàng và cho vay các hình thức tín chấp, thế chấp, cầm cố tài sản. Công ty này đã được cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ cầm đồ.

Hành vi lừa đảo của Hoàng Nam

Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, Hoàng Nam đã tổ chức các buổi hội thảo để lôi kéo đông người đến nghe và kêu gọi góp vốn đầu tư vào công ty PFS. Ông ta hứa hẹn sử dụng tiền của các nhà đầu tư để cho cá nhân và tổ chức vay, từ đó phát sinh lợi nhuận và chi trả số lợi nhuận này cho các nhà đầu tư theo tỉ lệ từ 2% - 6% mỗi tháng, tùy theo hợp đồng hợp tác kinh doanh đã ký với công ty. Ông ta còn hứa hẹn rằng ngay sau khi nhà đầu tư nộp 100 triệu đồng, công ty sẽ trả tiền thưởng tương đương 0,5 chỉ vàng 9999.

Tuy nhiên, thực tế là Công ty PFS không có hoạt động kinh doanh. Sau khi nhận tiền của các nhà đầu tư, Hoàng Nam đã sử dụng tiền đó để trả lợi nhuận cho nhà đầu tư trước, trả tiền lương cho nhân viên và trả tiền thuê văn phòng. Số tiền còn lại Hoàng Nam đã sử dụng để trả nợ và chi tiêu cá nhân. Hiện tại, ông ta không còn khả năng chi trả.

Bắt giữ Hoàng Nam và cảnh báo cho nhà đầu tư

Công an quận Hà Đông đã tiến hành điều tra và thu thập đủ chứng cứ để khởi tố vụ án và bắt giữ Hoàng Nam. Hiện tại, Hoàng Nam đang bị tạm giam để tiếp tục điều tra vụ án lừa đảo và chiếm đoạt tài sản.

Vụ án này là một cảnh báo đối với nhà đầu tư về nguy cơ lừa đảo trong lĩnh vực đầu tư tài chính. Các nhà đầu tư cần cẩn trọng và nắm rõ thông tin về doanh nghiệp trước khi quyết định đầu tư. Nếu có bất kỳ nghi ngờ nào về tính pháp lý hoặc hoạt động của một công ty, họ nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia tài chính hoặc cơ quan chức năng để đảm bảo an toàn cho tài sản của mình.

Đây cũng là lúc chính phủ cần tăng cường kiểm soát và giám sát các hoạt động đầu tư tài chính để bảo vệ lợi ích của nhà đầu tư và đảm bảo sự phát triển bền vững của thị trường tài chính.

Nguồn: Báo Người Lao Động

[question] Hoàng Nam đã làm gì để lừa đảo nhà đầu tư?,Công ty PFS có hoạt động kinh doanh thực tế không?