Bắt tội phạm lừa đảo chiếm đoạt 2,5 triệu đồng trước Tết

Đinh Văn Vọng bị bắt và khởi tố vì lừa đảo chiếm đoạt 2,5 triệu đồng từ chủ quán bi-a ở Thanh Hóa trước Tết. Vụ việc này đã được Công an huyện Thạch Thành phối hợp điều tra và bắt giữ tạm giam tội phạm.

Bắt tội phạm lừa đảo chiếm đoạt 2,5 triệu đồng trước Tết

Công an huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa đã thông báo về việc khởi tố vụ án và bắt tạm giam Đinh Văn Vọng (sinh năm 1995, ngụ xã Thành Tâm, huyện Thạch Thành) với tội danh "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Vụ việc này liên quan đến việc Vọng lừa đảo và chiếm đoạt 2,5 triệu đồng từ chủ quán bi-a ở Thanh Hóa.

Một kế hoạch lừa đảo tinh vi

Theo thông tin từ Công an huyện Thạch Thành, vào đầu tháng 12 năm 2023, Đinh Văn Vọng đã sử dụng tài khoản Facebook có tên "Vong uy tin" để nhắn tin cho chủ quán bi-a, anh B.V.C. (sinh năm 1998, địa chỉ xã Thành Tâm). Trong tin nhắn, Vọng tự nhận có quan hệ với các lực lượng chức năng và hứa giúp quán bi-a của anh C. được kinh doanh qua đêm nếu anh ta đồng ý đóng tiền hàng tháng cho Vọng.

Đáng tin cậy vào lời hứa của Vọng, anh C. đã chuyển khoản 2,5 triệu đồng vào tài khoản của Vọng để "lo việc". Tuy nhiên, sau khi nhận được số tiền này, Vọng đã không thực hiện cam kết mà thay vào đó sử dụng số tiền để tiêu xài cá nhân. Đáng tiếc là quán bi-a của anh C. vẫn không được phép hoạt động qua đêm dù đã trả tiền.

Không thoát khỏi trách nhiệm trước pháp luật

Sau khi nhận ra mình đã bị lừa, anh C. đã nhanh chóng trình báo với cơ quan công an. Đến ngày 17 tháng 1 năm 2024, Đinh Văn Vọng đã tự đến Công an xã Thành Tâm để đầu thú và chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Công an huyện Thạch Thành đã phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra và bắt giữ tạm giam Đinh Văn Vọng. Hiện tại, vụ án đang tiếp tục được điều tra để xác định rõ hơn về hành vi lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của Vọng.

Lừa đảo chiếm đoạt tài sản là một tội phạm nghiêm trọng và có thể gây thiệt hại nặng nề cho nạn nhân. Công an luôn nỗ lực để đảm bảo an ninh và trật tự xã hội, và sẽ tiếp tục truy cứu và xử lý những tội phạm như vậy để bảo vệ quyền lợi của người dân.

Đối với những ai có thông tin liên quan đến vụ án này, Công an huyện Thạch Thành khuyến nghị họ cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng để giúp đẩy nhanh quá trình điều tra và đưa ra xử lý công bằng cho tội phạm.

Đinh Văn Vọng sẽ phải đối mặt với hậu quả pháp lý của hành vi lừa đảo và chiếm đoạt tài sản mà anh ta đã thực hiện. Đây là một lời nhắc nhở cho mọi người hãy cẩn trọng và không tin tưởng vào những lời hứa và cam kết không rõ nguồn gốc.

Nguồn: Báo Người Lao Động

[question] Ai là người bị lừa đảo và bị mất bao nhiêu tiền?,Đinh Văn Vọng đã đầu thú vào ngày nào?