Bay đến Côn Đảo từ Hà Nội: Lựa chọn mới cho du khách

Đóng đường bay thẳng từ Hà Nội, khách đi Côn Đảo thế nào?
Sau khi Bamboo Airways dừng đường bay thẳng Hà Nội - Côn Đảo, du khách phía Bắc có thể tận hưởng kỳ nghỉ tại quần đảo bằng cách bay qua TPHCM hoặc Cần Thơ, hoặc tham gia các tuyến tàu biển từ các tỉnh phía Nam.

Bay đến Côn Đảo từ Hà Nội: Lựa chọn mới cho du khách

Bay đến Côn Đảo từ Hà Nội: Lựa chọn mới cho du kháchSau khi Bamboo Airways thông báo dừng đường bay thẳng từ Hà Nội và TPHCM đi Côn Đảo, du khách phía Bắc đã phải tìm lựa chọn mới để tận hưởng kỳ nghỉ tại quần đảo xinh đẹp này. Thay vì bay trực tiếp, du khách có thể lựa chọn bay qua TPHCM hoặc Cần Thơ, hoặc tham gia các tuyến tàu biển từ các tỉnh phía Nam.

Tăng tần suất chuyến bay TPHCM - Côn Đảo

Vietnam Airlines đã thông báo tăng mạnh tần suất các chuyến bay đến Côn Đảo để đáp ứng nhu cầu đi lại gia tăng của du khách. Điều này đảm bảo rằng du khách phía Bắc có thể dễ dàng nối chuyến từ Hà Nội đến TPHCM và sau đó bay tiếp đến Côn Đảo.

Du khách có thể lựa chọn tàu biển

Ngoài việc bay, du khách cũng có thể lựa chọn đi Côn Đảo bằng đường biển. Hiện có nhiều đơn vị khai thác tuyến Côn Đảo từ các tỉnh phía Nam. Thời gian di chuyển trên tàu biển dao động từ 2,5-4 giờ, tùy thuộc vào hạng vé, lứa tuổi, người khuyết tật và thời điểm khởi hành trong tuần.

Cụ thể, tại bến Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng), các tuyến tàu đi Côn Đảo chạy từ 8h-11h, với giá vé trong khoảng 280.000-500.000 đồng/người. Trong khoảng thời gian 8h-11h30, giá vé di chuyển từ bến cảng Cầu Đá (TP Vũng Tàu) có giá 1,2 triệu đồng. Tàu cao tốc xuất phát tại bến Ninh Kiều (TP Cần Thơ) từ 7h-11h có giá vé từ trong khoảng 480.000 - 1,2 triệu đồng tùy theo đơn vị khai thác. Dự kiến trong tháng 3 sẽ có thêm các chuyến tàu cao tốc khởi hành từ cảng Nhà Bè (TPHCM) đến Côn Đảo.

Ông Bùi Thanh Tú, Giám đốc doanh nghiệp lữ hành Best Price, cho biết: "Trước đây, vé máy bay đi Côn Đảo từ Hà Nội có giá khoảng 7 triệu đồng khứ hồi. Nhưng kể từ tháng 4, tổng chi phí 2 lượt di chuyển có thể tăng khoảng 10-20%. Ngoài ra, việc dành nhiều thời gian để di chuyển khiến hành khách mệt mỏi hơn."

Ảnh hưởng đến ngành du lịch Côn Đảo

Việc dừng đường bay thẳng từ Hà Nội đã ảnh hưởng đáng kể đến ngành du lịch Côn Đảo. Theo ông Tú, lượng khách từ phía Bắc đã giảm gần 50%, dẫn đến tình trạng cung dư thừa. Điều này ảnh hưởng đến các dịch vụ như nhà hàng và vận chuyển trên đảo.

Anh Trung, một du khách địa phương, chia sẻ: "Hằng năm tôi thường đi lễ ở Côn Đảo với tour 3 ngày 2 đêm. Nhưng năm nay do phải nối chuyến, tôi chỉ có 1 ngày duy nhất để tận hưởng kỳ nghỉ, 2 ngày còn lại phần lớn thời gian dành cho việc di chuyển. Đi lại khó khăn khiến cả gia đình tôi cũng hạn chế tham gia chuyến đi lần này."

Côn Đảo - Điểm đến hấp dẫn

Côn Đảo nằm ở ngoài khơi bờ biển Nam Bộ, thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Quần đảo này trước đây được biết đến là nơi giam giữ và lưu đày tù nhân lớn nhất Đông Dương. Hiện nay, Côn Đảo trở thành điểm tham quan thắng cảnh và thu hút du khách bởi yếu tố tâm linh.

Theo thống kê của Cục Hàng không Việt Nam, tỷ lệ du khách miền Bắc tham quan Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) lên tới 90%. Dù có thay đổi trong lựa chọn phương tiện di chuyển, sự hấp dẫn của Côn Đảo vẫn thu hút du khách từ khắp nơi đến khám phá và tận hưởng kỳ nghỉ tuyệt vời tại đảo xinh đẹp này.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Hãng hàng không nào sẽ tăng tần suất chuyến bay từ TP.HCM đến Côn Đảo?,Lý do gì khiến hãng Bamboo Airways dừng khai thác đường bay thẳng từ Hà Nội đến Côn Đảo?