Bê bối xi-rô chứa chất độc ở Ấn Độ: Các loại xi-rô Norris Medicines và Fourrts nhiễm diethylene glycol và ethylene glycol

Bê bối xi-rô chứa chất độc ở Ấn Độ: Các loại xi-rô Norris Medicines và Fourrts nhiễm diethylene glycol và ethylene glycol

Các loại xi-rô do hãng Norris Medicines và Fourrts sản xuất ở Ấn Độ bị phát hiện chứa chất độc diethylene glycol và ethylene glycol. Bê bối này xảy ra sau khi hàng trăm trẻ em ở nhiều nước thiệt mạng vì sử dụng xi-rô Ấn Độ.

Bê bối xi-rô chứa chất độc ở Ấn Độ đã tiếp tục lan rộng khi cơ quan quản lý dược phẩm của quốc gia này phát hiện các loại xi-rô của hãng Norris Medicines và Fourrts nhiễm diethylene glycol (DEG) và ethylene glycol (EG).

Đây là cùng loại chất độc đã gây ra vụ bê bối khiến 141 trẻ em ở Gambia, Uzbekistan và Cameroon thiệt mạng từ giữa năm ngoái.

Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm bang Gujarat đã tiến hành kiểm tra nhà máy của Norris vào tháng trước và yêu cầu đình chỉ sản xuất. Ông HG Koshia, lãnh đạo cục này, cho biết: "Công ty đã thất bại thảm hại trong việc tuân thủ các thông số về thực hành sản xuất. Không có hệ thống nước phù hợp. Bộ phận xử lý không khí cũng không đạt tiêu chuẩn. Vì lợi ích lớn hơn cho sức khỏe cộng đồng, chúng tôi đã yêu cầu nhà máy ngừng sản xuất."

Tổ chức Kiểm soát tiêu chuẩn dược phẩm Trung ương (CDSCO) cũng đã phát hiện ba lô xi-rô COLD OUT do Phòng thí nghiệm Fourrts (Ấn Độ) sản xuất bị nhiễm DEG và EG.

Điều này cho thấy rằng vụ bê bối không chỉ giới hạn trong một nhà máy sản xuất, mà có thể lan rộng đến nhiều nhà sản xuất khác.

Vụ bê bối xi-rô chứa chất độc này đã gây ra lo ngại lớn trong cộng đồng quốc tế. Tháng 8 vừa qua, Tổ chức Y tế Thế giới đã thông báo rằng một lô xi-rô COLD OUT bị nhiễm DEG và EG đã được bán ở Iraq với hàm lượng chất độc vượt quá mức cho phép. Điều này cho thấy rằng sản phẩm này có thể đã được phân phối ra nhiều quốc gia khác ngoài Ấn Độ.

Vụ bê bối này đã gây ra sự bức xúc và lo ngại lớn trong dư luận. Các chuyên gia y tế cảnh báo rằng việc sử dụng các loại xi-rô nhiễm chất độc có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe, đặc biệt là đối với trẻ em. Chính phủ Ấn Độ cần tiến hành điều tra kỹ lưỡng và đưa ra biện pháp ngăn chặn tình trạng này xảy ra trong tương lai.

Hiện nay, cơ quan quản lý dược phẩm của Ấn Độ đang tăng cường kiểm tra các nhà máy sản xuất xi-rô và các sản phẩm dược phẩm khác để đảm bảo chất lượng và an toàn cho người tiêu dùng. Các biện pháp kiểm soát và quản lý cần được thực hiện một cách nghiêm ngặt để ngăn chặn việc sản xuất và phân phối các sản phẩm không đảm bảo chất lượng và an toàn.

Vụ bê bối xi-rô chứa chất độc ở Ấn Độ đã làm nổi lên vấn đề quan trọng về an toàn và chất lượng sản phẩm dược phẩm.

Đây là một lời nhắc nhở cho các quốc gia khác về tầm quan trọng của việc kiểm soát và quản lý sản xuất dược phẩm để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho người dùng.

[question] Nhà máy Norris bị yêu cầu đình chỉ sản xuất vì lý do gì?,Các loại xi-rô của Fourrts bị phát hiện chứa chất độc ở đâu?