Becamex phát hành thành công trái phiếu trị giá 2.000 tỷ đồng với sự tư vấn của AAS

Becamex đã thành công trong việc phát hành và chào bán lô trái phiếu trị giá 2.000 tỷ đồng với sự tư vấn của CTCP Chứng khoán Smart Invest (AAS).

Becamex

một tổng công ty hoạt động đa ngành, đa lĩnh vực và có vai trò quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế xã hội và công nghiệp hóa của tỉnh Bình Dương, đã thành công trong việc phát hành và chào bán lô trái phiếu trị giá 2.000 tỷ đồng trong tháng 9/2023. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc thực hiện các chương trình và dự án đầu tư của Becamex.

Theo báo cáo kết quả phát hành trái phiếu của Becamex

tổng số lượng trái phiếu phát hành là 20.000 trái phiếu, với mệnh giá 100 triệu đồng/trái phiếu và kỳ hạn 5 năm. Trái phiếu sẽ trả lãi định kỳ 3 tháng/lần, với lãi suất coupon cho 4 kỳ tính lãi đầu tiên là 12%/năm. Các kỳ tính lãi tiếp theo sẽ được trả với mức lãi suất vô cùng hấp dẫn, bằng lãi suất tham chiếu của kỳ tính lãi trước đó cộng thêm 4,5%, nhưng không thấp hơn 11,5%/năm.

Becamex đã phối hợp với CTCP Chứng khoán Smart Invest (AAS)

để thực hiện thành công đợt phát hành trái phiếu này. AAS đã đóng vai trò là tổ chức tư vấn hồ sơ chào bán, đại lý phát hành, đại lý đăng ký, lưu ký và thanh toán. Đây được coi là một đợt phát hành đặc biệt thành công trong bối cảnh khó khăn của thị trường trái phiếu hiện tại, và là minh chứng cho năng lực và chất lượng tư vấn và thu xếp vốn của AAS với các tổ chức lớn và uy tín như Becamex.

Becamex đã sử dụng số tiền thu được từ việc phát hành trái phiếu

để thực hiện các chương trình và dự án đầu tư, bao gồm dự án khu dân cư và tái định cư tại Bến Cát (Khu đô thị Mỹ Phước, Khu dân cư Mỹ Phước, Thới Hòa, Phú Hòa), dự án khu dân cư tại Bàu Bàng (Khu dân cư Lai Uyên, Lai Hưng) và dự án khu dân cư và tái định cư thuộc Khu liên hợp Công nghiệp - Dịch vụ - Đô thị Bình Dương (Khu Tái định cư Phú Chánh, Phú Mỹ, Hòa Lợi, Tân Vĩnh Hiệp, Định Hòa, Khu dân cư Hòa Lợi).

CTCP Chứng khoán Smart Invest (AAS)

trước đây là Chứng khoán Gia Anh, đã thành lập từ năm 2006 và đã trải qua gần 20 năm phát triển. AAS hoạt động chính trong 4 lĩnh vực, bao gồm môi giới chứng khoán, tự doanh chứng khoán, tư vấn đầu tư chứng khoán và bảo lãnh và phát hành chứng khoán. AAS cũng đã thành công trong việc tư vấn bảo lãnh phát hành trái phiếu cho nhiều khách hàng tiêu biểu khác nhau như TNG, Vincommerce, Vinhomes và Dầu khí PVI.

Ngoài ra, CTCP Chứng khoán Smart Invest cũng thông báo rằng họ sẽ trả cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ 15% cho cổ đông, nhằm nâng vốn điều lệ từ 2.000 tỷ đồng lên 2.300 tỷ đồng. Ngày đăng ký cuối cùng để được nhận cổ tức là ngày 15/11/2023.

Qua việc phát hành thành công lô trái phiếu trị giá 2.000 tỷ đồng cho Becamex, CTCP Chứng khoán Smart Invest (AAS) đã chứng tỏ sự chuyên nghiệp và uy tín của mình trong lĩnh vực tư vấn và thu xếp vốn. Đây là một bước tiến quan trọng trong quá trình phát triển của cả hai công ty.

Nguồn: Báo Đầu Tư

VNIndex 1,075.47 35.81 3.33%
HNX 217.97 8.32 3.82%
UPCOM 83.97 2.29 2.72%
[question] Ai là tổ chức tư vấn cho Becamex trong việc phát hành lô trái phiếu trị giá 2.000 tỷ đồng?,Lãi suất coupon cho 4 kỳ tính lãi đầu tiên của lô trái phiếu là bao nhiêu?