Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP HCM bị lừa đảo: Nhóm người lạ hỏi đường, đổi tiền và lấy tiền của bệnh viện

Một nhóm 3 người đã lừa đảo Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP HCM bằng cách hỏi đường, đổi tiền và lấy trộm tiền trong tủ. Cảnh báo về chiêu thức lừa đảo này và cảnh giác trước những người lạ tại bệnh viện.

Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP HCM bị lừa đảo

Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP HCM vừa trở thành nạn nhân của một vụ lừa đảo mới. Trưa ngày 24-1, bệnh viện thông báo về việc mất tiền triệu sau khi có một nhóm 3 người đến khu vực phát sổ và thu tiền của bệnh viện. Trong số những người này, có một người hỏi đường, một người hỏi đổi tiền và một người lấy quạt vẫy liên tục.

Theo thông tin từ bệnh viện, nhân viên thu ngân đã bị lơ mơ trong việc tính tiền sau khi nhóm người này tạo ra sự xao lạc. Lợi dụng tình hình này, một trong số những người trong nhóm đã lấy trộm tiền trong tủ, tổng cộng là 6 triệu đồng, trước khi rời đi. Các hình ảnh từ camera an ninh đã ghi lại được cảnh nhóm người này, và có dấu hiệu giống như là người nước ngoài. Một chiếc xe ô tô cũng đã được phát hiện chờ sẵn để đưa đón nhóm này.

Cảnh báo về tình trạng lừa đảo tại các bệnh viện

Sau khi xảy ra sự việc, bệnh viện đã thông báo cho Công an quận 10 TP HCM để tiến hành điều tra. Các hình ảnh từ camera an ninh cũng sẽ được cung cấp cho cơ quan chức năng để hỗ trợ trong quá trình điều tra.

Đây không phải là lần đầu tiên Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP HCM gặp phải những vụ lừa đảo. Tháng 3 năm 2023, bệnh viện đã cảnh báo về chiêu thức lừa đảo gọi điện thoại cho người thân của bệnh nhân, thông báo rằng con của họ đang cấp cứu tại bệnh viện và cần chuyển tiền để phẫu thuật gấp. Đồng thời, bệnh viện cũng đã cảnh báo về tình trạng giả mạo chữ ký của giám đốc và con dấu bệnh viện trong công văn xác nhận tình trạng bệnh nhân, nhằm kêu gọi đóng góp tiền từ thiện.

Vụ việc này đặt ra một cảnh báo cho cộng đồng về tình trạng lừa đảo tại các bệnh viện. Các bệnh viện cần tăng cường cảnh giác và đào tạo nhân viên về việc phòng tránh các hình thức lừa đảo và bảo vệ tài sản của bệnh viện. Đồng thời, cần nâng cao ý thức cảnh giác của người dân và khách hàng khi đến bệnh viện, đặc biệt là đối với những người lạ có hành vi đáng ngờ.

Trong thời gian cận Tết, khi nhu cầu sử dụng dịch vụ y tế tăng cao, người dân cần cẩn trọng hơn và không nên tin tưởng vào những thông tin không xác thực hoặc những người lạ không rõ nguồn gốc. Việc báo cáo những hành vi lừa đảo cho cơ quan chức năng là rất quan trọng để đảm bảo an ninh và an toàn cho tất cả mọi người.

Nguồn: Báo Người Lao Động

[question] Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP HCM đã bị vụ lừa đảo nào?,Nhóm người lạ đã lấy được bao nhiêu tiền từ bệnh viện?