"Bệnh viện Trung Quốc bị phát hiện bán giấy chứng sinh: Cuộc chiến chống buôn người"

Nhiều bệnh viện ở Trung Quốc đã bị phát hiện bán giấy chứng sinh, gây ra cuộc chiến chống buôn người. Các cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra và bắt giữ nhiều nghi phạm.

Bệnh viện Trung Quốc bị phát hiện bán giấy chứng sinh: Cuộc chiến chống buôn người

Trong tuần qua, nhiều bệnh viện ở các tỉnh Hồ Bắc, Quảng Tây và Quảng Đông của Trung Quốc đã bị phát hiện bán giấy chứng sinh, gây ra cuộc chiến chống buôn người. Ít nhất 10 nghi phạm đã bị bắt hoặc giam giữ hình sự sau các cuộc điều tra của chính quyền địa phương.

Ít nhất 10 nghi phạm đã bị bắt hoặc giam giữ hình sự sau các cuộc điều tra của chính quyền địa phương.

Bệnh viện Kiện Kiều ở tỉnh Hồ Bắc đã bị tước bỏ tư cách cấp giấy chứng sinh và tiến hành các dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em sau khi 6 nghi phạm, gồm cả giám đốc bệnh viện, bị cơ quan công tố bắt giữ. Điều này đồng thời cũng đã dẫn đến điều tra đối với các quan chức và công chức liên quan, và 13 cá nhân đã được đưa vào diện điều tra.

Các vụ bán giấy chứng sinh cũng đã được vạch trần ở Quảng Đông và Quảng Tây.

Cụ thể, thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông đã mở cuộc điều tra đối với Bệnh viện Phụ sản Phúc Ái Gia với cáo buộc bán giấy chứng sinh. Đồng thời, cơ quan chức năng đã áp dụng biện pháp cưỡng chế hình sự đối với phụ trách bệnh viện. Tương tự, Ủy ban Y tế thành phố Nam Ninh, Quảng Tây cũng đang điều tra các bệnh viện địa phương với cáo buộc tương tự. Một bệnh viện tại đây đã bị đình chỉ các dịch vụ sản phụ khoa và người phụ trách có liên quan đã bị bắt giữ.

Theo tình nguyện viên chống buôn người, giám đốc Bệnh viện Kiện Kiều đã kiếm được hơn 60.000 nhân dân tệ (8.241 USD) cho mỗi giấy chứng sinh.

Trong khi đó, Bệnh viện Phụ sản Phúc Ái Gia ở Quảng Đông đã bán giấy chứng sinh với giá 120.000 nhân dân tệ, bao gồm một bộ hồ sơ đầy đủ với giấy nhập viện và xác thực quá trình sinh con.

Các cơ quan y tế ở các địa phương khác của Trung Quốc như Hà Bắc, Tứ Xuyên và Cát Lâm cũng đã tiến hành thanh tra và kiểm tra công tác quản lý giấy chứng sinh tại các bệnh viện.

Cuộc chiến chống buôn người đã được chính quyền địa phương khởi động, và ít nhất 10 nghi phạm đã bị bắt hoặc giam giữ hình sự tại Hồ Bắc, Quảng Tây và Quảng Đông.

Tại Trung Quốc, giấy chứng sinh là căn cứ y tế quan trọng để trẻ sơ sinh được đăng ký hộ khẩu. Việc giấy chứng sinh được lập bằng cách giả mạo hoặc bất hợp pháp sẽ xóa bỏ thông tin thật về trẻ sơ sinh, đồng thời tiếp tay cho nạn buôn người và nhận con nuôi bất hợp pháp mà không bị pháp luật trừng trị.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Ai đã bị bắt trong vụ việc bán giấy chứng sinh ở Trung Quốc?,Tại sao việc lập giấy chứng sinh giả hoặc bất hợp pháp có thể dẫn đến nạn buôn người?