Berkshire Hathaway của Warren Buffett: Lợi nhuận quý 4 tăng mạnh, tiền mặt lập kỷ lục mới

Tập đoàn Berkshire Hathaway của Warren Buffett: Lợi nhuận quý 4 tăng mạnh, tiền mặt lập kỷ lục mới

Tập đoàn Berkshire Hathaway của Warren Buffett đã công bố lợi nhuận quý 4 tăng mạnh nhờ hoạt động kinh doanh bảo hiểm, đồng thời nắm giữ lượng tiền mặt kỷ lục.

Tập đoàn Berkshire Hathaway của huyền thoại đầu tư Warren Buffett vừa công bố kết quả kinh doanh ấn tượng trong quý 4. Thành tích này chủ yếu đến từ lợi nhuận khổng lồ từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm. Đồng thời, Berkshire cũng nắm giữ lượng tiền mặt kỷ lục.

Lợi nhuận hoạt động của Berkshire Hathaway trong quý kết thúc vào tháng 12 đã đạt 8,481 tỷ USD, tăng 28% so với cùng kỳ năm trước. Trong cả năm 2023, lợi nhuận hoạt động của tập đoàn đạt 37,350 tỷ USD, tăng 17% so với năm trước.

Trong quý 4, Berkshire cũng nắm giữ 167,6 tỷ USD tiền mặt, vượt qua mức kỷ lục 157,2 tỷ USD của quý trước. Cổ phiếu hạng A của Berkshire cũng tăng khoảng 16% trong năm nay.

Công ty bảo hiểm ô tô Geico, được coi là "đứa con cưng của Buffett", đã ghi nhận một năm có lãi với lợi nhuận ròng đạt 5,428 tỷ USD vào năm 2023.

Trong khi đó, Burlington Northern Santa Fe báo cáo lợi nhuận ròng cả năm là 5,087 tỷ USD, giảm 14% so với năm 2022.

Hoạt động thẩm định bảo hiểm của Berkshire tăng 848 triệu USD trong quý 4, tương đương mức tăng 430% so với cùng kỳ năm trước, góp phần thúc đẩy lợi nhuận hoạt động của tập đoàn.

Nguồn thu từ đầu tư bảo hiểm cũng tăng lên 2,759 tỷ USD trong quý cuối, tăng 37% so với cùng kỳ năm trước.

Tuy nhiên, nguồn thu từ hoạt động đường sắt đã giảm trong quý 4, tương tự với cả lĩnh vực tiện ích và năng lượng. Lợi nhuận hoạt động từ đường sắt giảm từ mức 1,469 tỷ USD năm trước xuống còn 1,355 tỷ USD. Lợi nhuận hoạt động từ dịch vụ tiện ích và năng lượng giảm xuống còn 632 triệu USD, thấp hơn mức 739 triệu USD của năm trước.

Tổng thu của tập đoàn Berkshire, bao gồm lợi nhuận đầu tư từ các công ty giao dịch đại chúng, đã tăng hơn gấp đôi trong quý 4 so với cùng kỳ năm trước, đạt 37,57 tỷ USD. Cả năm, Berkshire lãi ròng 96,22 tỷ USD.

Các nhà đầu tư luôn quan tâm đến tình hình kinh doanh của Berkshire Hathaway, vì tập đoàn này đại diện cho sức khỏe của nền kinh tế Mỹ, với các hoạt động kinh doanh trải dài trên nhiều lĩnh vực.

Theo CNBC

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tập đoàn Berkshire Hathaway của Warren Buffett đã công bố lợi nhuận tăng mạnh nhờ nguồn thu từ hoạt động nào?,Lợi nhuận hoạt động của Berkshire Hathaway trong quý 4 tăng bao nhiêu so với cùng kỳ năm trước?